TREND


อัพเดตข่าวสารและเรื่องที่น่าสนใจ

รวม 8 ร้านดัง อีกครั้งกับเทศกาลกินเจตลาดน้อย

ทศกาลกินเจปี 2564 มาถึงแล้ว ย่านตลาดน้อยจึงกลับมาคึกคักไปด้วยร้านค้าธงเหลือง และแม้ว่าปีนี้อาจจะมีสถานการณ์โควิด-19 ที่ลดความคึกคักลงบ้าง แต่ก็ไม่อาจกีดกั้นความอร่อย ความยูนีค และความออริจินัลของอาหารเจตลาดน้อยได้เลย

9 6 Min. Read

จำลองการช่วยโลกด้วยเกมบริหารสิ่งแวดล้อม

ทำความรู้จักกับ 3 เกมที่จะทำให้เข้าใจเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้น เพราะการฟื้นฟูระบบนิเวศให้กลับมาอุดมสมบูรณ์นั้น ไม่ใช่เรื่องไกลตัว แต่เป็นหน้าที่ของเราทุกคน ที่เรียนรู้และเริ่มได้ตั้งแต่ในเกม

172 9 Min. Read

Xtron Pro เครื่องเกมพกพาสำหรับนักสร้างเกมรุ่นเยาว์

ฝึกเขียนโปรแกรมให้เก่งด้วยการสร้างเกมเล่นเองผ่าน Xtron Pro เครื่องเล่นเกมพกพาที่เปิดโอกาสให้ทุกคนสร้างสรรค์ผลงานของตัวเอง พร้อมพัฒนาทักษะที่จำเป็นสำหรับศตวรรษต่อไป

108 5 Min. Read

Pro Gamer

ไม่ว่าจะเป็น “ผู้เล่น”หรือ “ผู้ชม” การเล่นเกมก็เป็นความบันเทิงที่ทุกคนมีส่วนร่วมได้ โอกาสของเกมจึงเปิดกว้างอยู่เสมอ หากเราเข้าใจธรรมชาติของการแข่งขัน และ “โปร” มากพอที่จะดึงแก่นของเกมออกมาใช้ประโยชน์

26 7 Min. Read

Gather แหล่งรวมพลมนุษย์ WFH ฉบับเกม 8 บิต

เปลี่ยนบรรยากาศการ Work from Home ผ่านออฟฟิศเสมือนบนโลกออนไลน์ ที่เปิดให้พนักงาน นักเรียน คุณครู หรือใครก็ตามที่อยากพบปะ สังสรรค์ หรือนัดประชุม คุยงานกันบนบรรยากาศของเกม 8 บิตที่คุ้นเคย

112 7 Min. Read

3 นวัตกรรมจาก “สมุนไพร” ทำอะไรได้มากกว่าที่คิด

เปลี่ยนภาพจำเดิม ๆ ของสมุนไพรกับ 3 ธุรกิจที่บียอนด์กว่า ทั้งครื่องดื่ม ของใช้ และอาหารสุนัข ด้วยการหยิบสรรพคุณสมุนไพรแต่ละชนิดมาต่อยอดจนกลายเป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ยังคงประโยชน์แบบดั้งเดิม

199 7 Min. Read

สมุนไพรไทยกับโอกาสที่ต้องคว้า

ชี้ทางสว่างให้อุตสาหกรรมสุขภาพ ความงาม และยารักษาโรค กับโอกาสที่จะผลักดันและเพิ่มมูลค่าสมุนไพรกว่า 1,800 ชนิดในบ้านเรา ให้กลายเป็นสินค้าคุณภาพสูงสำหรับตลาดโลก

116 8 Min. Read

เปลี่ยนพื้นที่เล็ก ๆ ในห้องเป็นสวนสมุนไพรดีไซน์สุดล้ำ

ชวนมาเปลี่ยนมุมเล็ก ๆ ของบ้านด้วยสมุนไพร ที่ไม่เพียงส่งกลิ่นหอมอโรมา แต่ยังเด็ดมาใช้ปรุงอาหารได้ทันที แถมยังช่วยเพิ่มมุมเก๋ไก๋ให้บ้านคุณได้อีกด้วย

214 7 Min. Read

นักสมุนไพรรุ่นใหม่ ช่วยต่อชีวิตความรู้ของบรรพบุรุษ

การใช้สมุนไพรโบราณจากของชาวแอฟริกัน ที่ถูกต่อยอดด้วยคนรุ่นใหม่ด้วยการเปลี่ยนวิธีนำเสนอมาอยู่ในโซเชียลมีเดีย เพื่อช่วยสืบสานมรดกจากบรรพบุรุษไม่ให้เลือนหายไปตามกาลเวลา

68 6 Min. Read

อีสานฟีเวอร์ ต่อยอดอุตสาหกรรมจากสินทรัพย์ทางวัฒนธรรม

ศิลปะบันเทิงภาคอีสานกำลังจับใจผู้ชมทั่วประเทศ เวทีสนทนา “ISAN POP! : ปรากฏการณ์อีสานฟีเวอร์” ชวดถอดรหัสศักยภาพของอุตสาหกรรมบันเทิงอีสาน โดยศิลปินชั้นนำของวงการ

80 18 Min. Read

ภาครัฐทันสมัย ! CEA ชูนวัตกรรมอนาคต ตอบโจทย์วิถีใหม่ของคนครีเอทีฟ สู้วิกฤตโควิด-19

เมื่อต้องเผชิญกับการระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ภารกิจการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการของ CEA ยังไม่เปลี่ยนไป ยังคงดำเนินหน้าที่ในการขับเคลื่อนกลุ่มอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของประเทศ เร่งมาตรการความช่วยเหลือต่าง ๆ ให้ผู้ประกอบการสร้างสรรค์ สามารถนำไปปรับใช้ได้

106 11 Min. Read

เจาะ 5 ไอเดียครองใจผู้บริโภค รับเทรนด์อาหารแห่งอนาคต

ผู้บริโภคทุกวันนี้มีความต้องการหลากหลายและแตกต่างจากยุคก่อนมากมาย นักวิจัยการตลาดจาก MMR Research จึงมาบอกเล่าถึง 5 แก่นหลักในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารให้ครองใจผู้บริโภคยุคใหม่

131 17 Min. Read
See More