TREND


อัพเดตข่าวสารและเรื่องที่น่าสนใจ

TikTok Fever เมื่อคลิปเล็กคลิปน้อยมีผลต่อใจใหญ่กว่าที่คิด

ไม่ได้มอบแค่ประสบการณ์ด้านความบันเทิง แต่ยังช่วยผู้คนให้หลุดพ้นจากปัญหาสุขภาพจิตที่ต้องเผชิญเพียงลำพังได้

49 18 Min. Read

Metaverse Tourism เที่ยวสุดล้ำจินตนาการบนโลกคู่ขนาน

คำฮิตอย่าง Metaverse ได้พาเราเตรียมตัวไปสู่จินตนาการไร้ขอบเขตอย่างเต็มรูปแบบในอนาคตอันใกล้ รวมถึงการท่องเที่ยวแบบเสมือนจริงที่จะเป็นตลาดใหม่ของการใช้ชีวิตบนโลกคู่ขนาน

420 15 Min. Read

ส่องแนวโน้มอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียน 2022

อุตสาหกรรมพลังงานกำลังรุกไปสู่พลังงานสะอาด จากปัญหาสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลง มาส่องแนวโน้ม 5 เทรนด์พลังงานหมุนเวียนที่จะเปิดลู่ทางใหม่ ๆ ของอุตสาหกรรม

261 13 Min. Read

แผนที่ “คาร์บอนที่นำกลับมาไม่ได้” ช่วยปกป้องโลกก่อนที่จะสายเกินไป

ไม่มีสิ่งประดิษฐ์ชิ้นใดในโลกที่ดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ดีไปกว่าต้นไม้ แต่อยากรู้หรือไม่ว่าในจำนวนต้นไม้บนโลกนี้ดูดซับคาร์บอนไว้ปริมาณมากเท่าไร และที่ไหนบ้างที่เป็นลายแทงคลังเก็บคาร์บอนของโลกเหล่านี้

285 13 Min. Read

ก่อนที่ชิปจะหาย ก่อนจะช่วยกันไม่ได้ มาเปลี่ยน Ship เดิม ๆ ให้เป็นเรือที่เข้าใจมหาสมุทร

เมื่อพื้นที่มหาสมุทรกินพื้นที่กว่า 3 ใน 4 ของโลก การเปลี่ยนให้เรือที่เป็นพาหนะขาประจำในน่านน้ำสามารถลดความเสียหายในระบบนิเวศได้ จึงเป็นทางออกสำคัญที่จะช่วยโลกใบนี้ให้เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

262 16 Min. Read

รู้จัก ‘มิชลิน กรีนสตาร์’ สัญลักษณ์จานอร่อยช่วยโลก

อาหารหนึ่งจานจะแตกต่างกันด้วยแง่มุมใดได้บ้าง...รสชาติ วัตถุดิบ กรรมวิธีการปรุง หรือความรู้สึก ‘อิ่มเอมใจ’ ที่ได้จากการรับประทานอาหารในแต่ละคำ แต่สำหรับ “มิชลิน” ผู้มอบตราสัญลักษณ์ให้กับบรรดาร้านอาหารที่โดดเด่นทั้งในเรื่องคุณภาพ กรรมวิธีการปรุง และรสชาติความอร่อยแล้ว ล่าสุดดาวดวงนี้ยังกำลังจะเปลี่ยนตัวเองให้ส่องประกาย “สีเขียว” เพื่อแสดงถึงความยั่งยืนผ่านจานอาหารอีกด้วย

457 15 Min. Read

เปิด 12/12 ตำแหน่งงานสยองของแรงงานยุค AI ครองโลก

ส่อง 12 ตำแหน่งงานที่ระบบอัตโนมัติหรือ AI จะเข้ามาแทนที่ และอีก 12 ตำแหน่งงานที่จะยังไม่มีวันนั้น (อย่างน้อยก็ในช่วงระยะเวลาหนึ่งนับต่อจากนี้)

581 25 Min. Read

ภาพวาดระดับตำนานที่ถูกทำให้สมบูรณ์อีกครั้งด้วย AI

ตามดูกันต่อว่านอกจาก AI จะประพันธ์เพลงระดับคีตกวีไปจนถึงศิลปินท้อปชาร์ตได้แบบเนียนกริบแล้ว AI ยังสร้างสรรค์จิตรกรรมระดับตำนานที่ยังไม่เสร็จ ชำรุด หรือสูญหายไป ให้กลับมาสมบูรณ์อีกครั้งได้อย่างไร

779 9 Min. Read

เมื่อหุ่นยนต์แต่งเพลงต่อจากบีโธเฟนและเหล่าศิลปินผู้ล่วงลับ

มาลองฟังบทเพลงของคีตกวีชื่อดังอย่างบีโธเฟนกับซิมโฟนีหมายเลข 10 ที่ถูกประพันธ์โดย AI! พร้อมสานต่อท่วงทำนองที่หายไปของเหล่าศิลปินดังผู้ล่วงลับในวัย 27 แบบยังไม่มีใครล่วงรู้ถึงเหตุผลที่แท้จริง

1k 8 Min. Read

Seven Shades of Hack ชวนรู้จักกับ 7 ประเภทของเหล่าแฮ็กเกอร์

แฮ็กเกอร์ไม่จำเป็นต้องตัวร้ายเสมอไป มารู้จักกับแฮ็กเกอร์ประเภทต่าง ๆ ที่คุณอาจไม่เคยได้ยินมาก่อน

248 22 Min. Read

เปิดจดหมายรักจากเครื่องปิ้งขนมปัง...เมื่อความรักยุคใหม่ไม่ต้องรอให้ใครลิขิต

ในยุคที่มนุษย์สร้างได้แม้แต่แผ่นดินและน้ำจืด เราก็คงไม่ต้องรอ “คิวปิด” ที่ไหนมาอำนวยความรักนิรันดร์ให้เหมือนก่อน เพราะเทคโนโลยีได้สรรค์สร้าง “คิวรัก” ครั้งใหม่ที่เปิดรอเหล่าคนที่ยังมือว่างตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว

354 16 Min. Read
See More