PLACE


จับกระแสพื้นที่สร้างสรรค์

เปิดประตูสู่โลกกว้าง ชวนดู 6 เทศกาลหลากสไตล์ที่ชวนไปเผชิญโลกข้างนอกอีกครั้ง

อุดอู้อยู่ในบ้านกันมานาน ถึงเวลาแล้วที่แห่งความสนุกสนานจาก “งานเทศกาล”ซึ่งห่างหายไปแรมปี ได้เริ่มเดินขบวนกันเข้ามาเคาะประตูให้เราแพ็กกระเป๋าออกเดินทางไกลไปสัมผัสประสบการณ์นอกรั้วประตูบ้าน ที่ตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์ตั้งแต่สายชิลล์ไปจนถึงสายพุ่งชน!

172 24 Min. Read

แพ็กกระเป๋ารอ...ตะลุย 5 พิพิธภัณฑ์ใหม่แกะกล่องทั่วญี่ปุ่นที่รอให้คุณไปเยือน

เพราะความคิดถึงมันห้ามกันไม่ได้! สำหรับ “ญี่ปุ่น” หนึ่งในประเทศที่มี Scene สวย Vibe ดี และยังมี “Museum” จำนวนมากให้เข้าชมเพื่อเปิดโลกและเปิดประสบการณ์ ตามไปดู 5 มิวเซียมใหม่แกะกล่องทั่วญี่ปุ่นพร้อมกัน

318 7 Min. Read

Before Sunrise สำรวจพื้นที่เอนกายใจกลางโตเกียวของเหล่าซาลารีมังผู้พลาดรถไฟเที่ยวสุดท้าย

“โตเกียว” คือมหานครที่ค่าโดยสารแพงติดอันดับโลก โดยเฉพาะค่าแท็กซี่กลางดึกหลังรถไฟเที่ยวสุดท้าย นี่คือ “ช่องว่าง” ที่ทำให้เกิดธุรกิจที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงขึ้นมากมาย เพื่อเสนอพื้นที่ให้ลูกค้าที่ไร้ทางกลับบ้านระหว่างรอรถไฟเที่ยวแรกยามเช้าตรู่ได้พักพิงชั่วคราว

576 9 Min. Read

Cité Mémoire - Montréal en Histoires ความมืดที่ปลุกภาพเมืองในความทรงจำ

เมื่อความมืดแห่งค่ำคืนคือฉากหลังสุดพิเศษในการเล่าเรื่องเมืองในความทรงจำ ตามไปดูเมือง “มอนทรีออล” ที่เลือกสร้างกิมมิกให้เมืองด้วยโปรเจ็กต์ฉายภาพความทรงจำลงบนฉากหลังยามค่ำคืนของที่แห่งนี้

297 7 Min. Read

5 ที่ทำงานในฝัน “งีบ” ได้นายไม่ว่า

หลายคนหันหาตัวช่วยแก้ง่วงระหว่างงาน อย่างการกินจุบจิบ ขนม ผลไม้ ชานม กาแฟ หรืออีกสารพัดวิธีเพื่อสลัดความง่วง แต่ความจริงแล้วทางออกง่าย ๆ และตรงไปตรงมาที่สุดก็คือ “การนอนพัก” นั่นเอง

285 11 Min. Read

พาชม 5 พิพิธภัณฑ์อายุหลายร้อยปีที่ยังเปิดให้เข้าชมได้อยู่

แม้ปัจจุบันการเรียนรู้ประวัติศาสตร์และศิลปะจะทำได้จากทุกที่เพราะมีอินเทอร์เน็ต แต่สำหรับพิพิธภัณฑ์อายุหลายร้อยปีแล้ว “ความเก่าแต่เก๋า” นี้ก็น่าจะเป็นเหตุผลที่ชีวิตนี้ ไม่ควรพลาดไปเยือนให้ได้สักครั้ง

607 18 Min. Read

เปิดดู 'พิพิธภัณฑ์' ที่เล่าเรื่องราวการต่อสู้เพื่อความเสมอภาคทั่วโลก

การต่อสู้เพื่อขจัดการกดขี่และแบ่งแยกมีความเข้มข้นไปตามยุคสมัย และพิพิธภัณฑ์ก็เป็นสถานที่ที่เก็บความจริงเหล่านั้นไว้เพื่อเป็นสิ่งเตือนใจให้กับอนุชนคนรุ่นหลัง มารู้จักพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวการยืนหยัดต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งศักดิ์ศรีและความเท่าเทียมทั่วโลก

462 17 Min. Read

เป็น 'ตัวละคร' ก็มี 'พิพิธภัณฑ์' ได้ สำรวจพิพิธภัณฑ์จากคาแรกเตอร์ดังที่คนทั่วโลกรัก

พิพิธภัณฑ์ไม่จำเป็นต้องเก็บแต่อดีตเสมอไป หลายแห่งยังนำโลกแห่งจินตนาการจากหนังสือ การ์ตูน หรือภาพยนตร์ ฯลฯ มาสร้างตัวตนให้กับพิพิธภัณฑ์ได้ ดังเช่นหลายตัวละครที่มีความโดดเด่นจนมีพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวเป็นของตัวเอง

592 13 Min. Read

จาก ‘มังงะ-อนิเมะ' สู่ 4 'ห้องจัดแสดง' ในพิพิธภัณฑ์แดนอาทิตย์อุทัย

มังงะเป็นสินค้าส่งออกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก และมีการนำไปต่อยอดในอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ เกม หรือของที่ระลึก กระทั่งถูกนำมาสร้างเป็น “พิพิธภัณฑ์” ที่เป็นเสมือนจุดนัดพบของบรรดาแฟนคลับตัวจริง

385 15 Min. Read

ชวนเที่ยว 4 พิพิธภัณฑ์สุดจึ้ง...แปลกแต่ว้าว

หากใครเรากำลังเบื่อพิพิธภัณฑ์ทั่วไปที่มีข้อมูลมากเกินที่จะซึบซับหรือเข้าใจได้ทั้งหมด ลองไปพบกับพิพิธภัณฑ์สุดจึ้งที่อุทิศให้กับสิ่งที่คนอาจมองข้ามหรือคิดว่าเป็นสิ่งธรรมดา ๆ ที่แท้จริงมันสามารถบอกเล่าเรื่องราวน่าสนใจได้มากมาย และพาให้เราชวนคิดต่อได้อย่างไม่รู้จบ

743 19 Min. Read

เที่ยว “ปารีส” เมืองเก๋ที่มีพิพิธภัณฑ์มากที่สุดในโลก

“ปารีส” มหานครที่ได้รับฉายาว่าเป็น “สวรรค์ของคนรักศิลปะ” ด้วยจำนวนหอศิลป์และพิพิธภัณฑ์ที่มีมากมายจนนับไม่ถ้วน มาร่วมสำรวจมหานครปารีส เมืองที่ไม่ได้มีดีแค่หอไอเฟลและถนนฌ็องเซลิเซ่ แต่ยังมีพิพิธภัณฑ์มากที่สุดในโลกด้วย

480 13 Min. Read

ดำน้ำชมงานศิลป์ไปกับ “พิพิธภัณฑ์ใต้น้ำ”

เมื่อใต้มหาสมุทรไม่ได้มีแต่น้ำกับปลาและปะการัง รู้หรือไม่ว่า ปัจจุบันมีพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัยหลายแห่งที่ย้ายพื้นที่จัดแสดงผลงานจากบนบกลงสู่ใต้น้ำกันแล้ว

629 16 Min. Read
See More