PLACE


จับกระแสพื้นที่สร้างสรรค์

ต.กมลา จ.ภูเก็ต...เมื่อหาดทรายและชายทะเลไม่ได้เป็นสิ่งเดียวที่เปลี่ยนเมือง

รู้จักตำบล “กมลา” ที่โด่งดังแห่งจังหวัดภูเก็ตในมุมมองใหม่ ซึ่งไม่ได้เสิร์ฟแค่ชายหาด ท้องทะเล และบริการระดับห้าดาวสำหรับนักท่องเที่ยว แต่ยังมีการบ่มเพาะธุรกิจชุมชน กลุ่มเยาวชน และคนในท้องถิ่นให้เป็นเจ้าบ้านที่เข้มแข็ง พร้อมส่งต่อคุณค่าแห่งการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนมากกว่าให้แก่ผู้มาเยือน

40 36 Min. Read

Green Space Therapy เพราะไม่มีอะไรฮีลใจได้ดีเท่าธรรมชาติ

มาดูกันว่าชาวเมืองทั่วโลกเขาฮีลใจกันด้วยพื้นที่สีเขียวที่มีประสิทธิภาพครบครันขนาดไหน แล้วชาวเมืองกรุงเทพฯ อย่างเรามีความหวังบ้างไหมกับการได้เข้าถึงพื้นที่เหล่านี้จริง ๆ

60 20 Min. Read

เยี่ยมชมฟาร์มผักยั่งยืนของ Wonderfruit ในยามเว้นวรรคการจัดเฟสติวัล

ใครที่กำลังคิดถึงไลฟ์สไตล์เฟสติวัลแห่งปีอย่าง Wonderfriut ในยามที่สังคมต้องเว้นระยะ เราจะพาคุณไปชมฟาร์มผักยั่งยืนของเทศกาลสุดฮิปนี้ ที่ยังคงไม่เคยหยุดพักจากการลดคาร์บอนให้โลก

83 13 Min. Read

The Heart of Europe เกาะลอยน้ำสุดอลังที่ดูไบ โปรเจ็กต์ท่องเที่ยวที่ยั่งยืนที่สุดในโลก

The Heart of Europe วิมานลอยน้ำแห่งใหม่ของดูไบ สถาปัตยกรรมสุดวิลิศมาหราภายใต้คอนเซ็ปต์เพื่อความยั่งยืน นับเป็นสรวงสวรรค์ของการท่องเที่ยวยุคใหม่ที่มีเป้าหมายปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์

195 16 Min. Read

ฟิการ์ส เมืองสีเขียวที่ถูกชุบชีวิตด้วยวิถีท้องถิ่นและศิลปะ

เปิดประตูเมือง “ฟิการ์ส” หมู่บ้านสีเขียวที่เน้นการพัฒนากิจกรรมท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการสร้างงานสร้างอาชีพในชุมชนด้วยความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม จนกลายเป็นต้นแบบการพัฒนาเมืองที่ได้รับรางวัลการท่องเที่ยวของยุโรปมาแล้วมากมาย

251 17 Min. Read

Bangkok Backyard สวนหลังบ้านของคนกรุง ที่สนับสนุนให้คนรักสิ่งแวดล้อม (TH/EN)

วีคเอนต์นี้ เราอยากชวนคุณเก็บของแล้วออกไปกางเตนท์กัน รับประกันว่าไม่เสียเวลาเดินทาง แถมยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติง่าย ๆ พร้อมสนับสนุนกลุ่มคนที่กำลังขับเคลื่อนฟันเฟืองเล็ก ๆ ภายในที่ดินขนาดย่อมให้เป็นส่วนหนึ่งของผืนดินที่ยั่งยืนของส่วนรวมอีกด้วย

555 22 Min. Read

ดิสนีย์แลนด์ แดนมหัศจรรย์กับข้อพิสูจน์ที่ว่าจะเปลี่ยนโลกให้ดี ไม่ต้องรอให้เป็นทีของเวทมนตร์

เที่ยวดิสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งฝันและจินตนาการ ที่พิสูจน์แล้วด้วยวิธีการหลากหลายเพื่อช่วยให้โลกทั้งใบได้รับการเยียวยาด้วยความร่วมมือร่วมใจจากเราทุกคน

273 16 Min. Read

Green Berlin on Tour!

ชวนเที่ยวเบอร์ลิน เมืองของคนหัวใจสีเขียว ที่แม้จะขึ้นชื่อในการเป็นเมืองอุตสาหกรรม แต่เรื่องรักธรรมชาติของชาวเบอร์ลินก็ไม่เป็นสองรองใคร พร้อมปักหมุดจุดเที่ยวที่สายเขียวห้ามพลาด!

317 16 Min. Read

มาชูปิกชูกู้โลก...นำร่องสิ่งมหัศจรรย์ของโลกแห่งแรกที่จะเป็นกลางทางคาร์บอน

พบกับภารกิจกอบกู้มาชูปิกชู เมืองสาบสูญของชาวอินคา สู่การเป็นสิ่งก่อสร้างที่น่าอัศจรรย์ใจแห่งแรกของโลกที่จะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน

683 9 Min. Read

คิดพาเที่ยว : เสพศิลป์ส่งท้ายปี เที่ยวอาร์ตแกลอรีทั่วกรุง

มาเริ่มต้นช่วงเดือนแห่งการเฉลิมฉลองด้วยการพาตัวเองไปเอ็นจอยกับอีเวนต์ที่พร้อมต้อนรับทุกคนอยู่ทั่วกรุงกันเถอะ! พบกับ 4 นิทรรศการศิลปะหลากสไตล์ที่จะทำให้ทุกคนอิ่มตาเพลินใจส่งท้ายปี

491 8 Min. Read

คิดพาเที่ยว : เดินสายทัวร์งานศิลป์ทุกซอกซอย ณ เจริญกรุง

ไม่มีช่วงเวลาไหนที่จะเหมาะกับการเดินเที่ยวแบบฮิป ๆ ได้เท่าเวลานี้อีกแล้ว! เมื่ออากาศเป็นใจ เราจึงขอชวนคุณไปตะลุยอีเวนต์ต่าง ๆ ทั่วย่านเจริญกรุงที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินจนเดินลืมเหนื่อยไปได้เลย

656 8 Min. Read

เจ้าเหมียว “บุญบุญ” แมวน้อยแยกขยะแห่งชุมชนศรีจันทร์ จ. ขอนแก่น

บุญบุญ เป็นหุ่นยนต์แมวเก็บขยะที่ช่วยสร้างแรงจูงใจและสร้างการมีส่วนร่วมของชุมชนในการคัดแยกขยะ โดยการนำนวัตกรรมที่พัฒนาจากเทคโนโลยีหุ่นยนต์รับส่งของมาใช้

295 11 Min. Read
See More