PLACE


จับกระแสพื้นที่สร้างสรรค์

เที่ยวด้วย ทำงานด้วย เป็นไปได้! ด้วย Workcation ส่องกลยุทธ์ธุรกิจโรงแรมเครือ ASAI Hotel ที่มุ่งสู่การเป็นโอเอซิสแนวใหม่ของพนักงานวันนี้

Workcation เป็นเทรนด์ใหม่ในการทำงานที่เกิดจากการผสมกันของคำว่า Work + Vacation หมายถึง การทำงานไปด้วย ท่องเที่ยวไปด้วย ซึ่งปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นจากกระแสการ Work from Anywhere ที่เติบโตหลังการระบาดของโควิด-19 แต่เราจะ Workcation อย่างไรให้ได้ทั้งงานและได้ทั้งการพักผ่อน...เรามีคำแนะนำมาฝากกัน

11 32 Min. Read

“คิด” พาแอ่ว Chiang Mai Design Week 2023 กับ 7 กิจกรรมไฮไลต์ที่เปิงใจ๋กุ๊คน

กลับมาอีกครั้งกับ “เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่” งานใหญ่แห่งปีที่จัดมาเป็นครั้งที่ 9 ติดต่อกัน ภายในงานมีกิจกรรมไหนที่ไม่ควรพลาดบ้าง Creative Thailand รวบรวมมาไว้ให้อ่านอุ่นเครื่องกันแล้วที่นี่!

60 13 Min. Read

“คิด” ชวนเช็กอินสิงคโปร์ เก็บตก Essence สำคัญของเทศกาล Singapore Design Week 2023

“สิงคโปร์” ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางติดอันดับของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ไม่เพียงความสะอาดเรียบร้อยและความล้ำสมัยของบ้านเมืองที่ดึงดูดสายชิลล์ แต่การผสมผสานของวัฒนธรรมและความเอาจริงเอาจังในการนำ “งานออกแบบ” มาเป็นแนวทางสำคัญในการพัฒนาประเทศให้เห็นเป็นรูปธรรมหลากหลายมิติ ก็ดึงดูดเหล่านักสร้างสรรค์ให้ไม่พลาดเช็กอินที่นี่ในทุก ๆ ครั้งที่มีโอกาส

99 18 Min. Read

รู้จักญี่ปุ่นผ่าน “ฝาท่อระบายน้ำ” สัญลักษณ์ประจำเมืองสุด Chic

จาก “ฝาท่อระบายน้ำ” ที่ไม่มีอะไรดึงดูดใจ แต่ที่ญี่ปุ่นกลับสามารถสร้างคุณค่าด้วยการสร้างสรรค์เป็น “งานศิลปะ” ที่นอกจากจะได้กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมือง ก็ยังเป็นอีกหนึ่งพิกัดของการท่องเที่ยวในแต่ละเมืองที่ใครไปเยือนก็พลาดไม่ได้

292 23 Min. Read

เห็นปั๊บก็รู้ชัดเลยว่าที่ไหน ชม 7 อาคารที่โด่งดังจนกลายเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเมือง

แม้สิ่งปลูกสร้างและอาคารทั่วโลกจะมีกว่า 100 ล้านแห่ง แต่ก็ยังมีบางแห่งที่โดดเด่นจนถูกจดจำในฐานะ “สัญลักษณ์ของเมือง” หรือของประเทศนั้น ๆ แถมยังดึงดูดนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมและถ่ายรูปกันจำนวนไม่น้อยต่อปี

240 21 Min. Read

ส่องตึกสวยสไตล์ Art Deco ในเมืองไทย สถาปัตยกรรมจากยุคสมัยแห่งความเปลี่ยนแปลง

รูปแบบโครงสร้างของอาคารสถานที่เป็นสิ่งบ่งบอกยุคสมัย เช่นเดียวกับสถาปัตยกรรม “Art Deco” ในไทยที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลงซึ่งเฟื่องฟูอย่างมากในช่วงปีพ.ศ. 2473-2483 และยังคงอยู่มาจนถึงปัจจุบัน เช่น อาคารไปรษณีย์กลางบางรัก อาคารศาลอุทธรณ์ อาคารพาณิชย์ ถนนราชดำเนิน และสนามศุภชลาศัย

799 16 Min. Read

เยือน Abbey Road สัญลักษณ์สุดคลาสสิกของ The Beatles และอุตสาหกรรมดนตรีของอังกฤษ

หากพูดถึงถนนสายดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ คงหนีไม่พ้น Abbey Road ที่นอกจากเป็นดั่งสัญลักษณ์ของ The Beatles ก็ยังเป็นเส้นทางความฝันของคนดนตรีรุ่นใหม่ที่หวังสร้างประวัติศาสตร์ของตัวเองอย่างที่ระดับตำนานเคยทำไว้

107 15 Min. Read

“ส้ม Vs มะเขือเทศ” เทศกาลต่อสู้ของผลไม้ที่ความหมายต่างกัน

ผลไม้ที่เรากินบางทีก็สื่อความหมายเชิงสัญลักษณ์ พบการต่อสู้ด้วยผลไม้ที่เริ่มจากการต่อต้านและความขัดแย้ง สู่เทศกาลต่อสู้ประจำปีที่มีชื่อเสียงระดับโลก

179 20 Min. Read

“คิด” ชวนล่องใต้ ค้นหลากเรื่องราว “เมืองสงขลา” บนมิติความสร้างสรรค์ ในงาน Pakk Taii Design Week 2023

Pakk Taii Design Week 2023 เทศกาลที่บอกเล่าหลากเรื่องราวของเมืองสงขลาบนมิติแห่งความสร้างสรรค์ พร้อมล่องใต้ไปพบกับกิจกรรมไฮไลต์ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าอัดแน่นไปด้วยสาระและบันเทิง ฝีมือของนักกิจกรรมคนรุ่นใหม่ชาวใต้

190 20 Min. Read

มัดรวม 3 เกาะใต้รอบโลก กับที่เที่ยวสุดจึ้งที่คุณต้องปักหมุด!

หากเอ่ยถึงเกาะในซีกโลกใต้ หลายคนก็มักจะนึกถึงหาดสวย ๆ ที่คล้ายสรวงสวรรค์ แต่รอบนี้ขอเปลี่ยนแนวมาเป็นที่เที่ยวใน “เกาะ” แบบป่าเขาลำเนาไพรซึ่งมีเสน่ห์น่าหลงใหลไม่แพ้กัน ด้วยภูมิประเทศและระบบนิเวศที่น่าทึ่งจนกลายเป็นขุมสมบัติทางธรรมชาติที่น่าค้นหา

169 24 Min. Read

ล่องมหาสมุทรสู่ “ปูเอร์โตวิลเลียมส์” เมืองใต้สุดแผนที่โลก

“ปูเอร์โตวิลเลียมส์” ได้รับการบันทึกว่าเป็นเมืองใต้สุดของโลก แม้จะถูกก่อตั้งมาเพื่อสร้างฐานทัพเรือ แต่เมืองแห่งนี้ก็ยังเป็นแหล่งต้อนรับนักเดินทางเพื่อมาสำรวจความงามตามธรรมชาติในแดนใต้

430 18 Min. Read

Gangnam Style ฝั่งใต้ของกรุงโซล

ย้อนกลับไปดูที่มาที่ไปก่อนความเจริญของ “ย่านกังนัม” จะจับใจผู้คนอย่างในวันนี้ พร้อมสำรวจการพัฒนาเขตและย่านใหม่ของกรุงโซลที่มีบริบททางวัฒนธรรมอันได้รับอิทธิพลจากเพลง Gangnam Style เพลงแห่งความภาคภูมิใจของคนเกาหลีใต้

176 16 Min. Read
See More