HOW TO


เรียนรู้กระบวนการสร้างสรรค์

มุมชวนคิดกับธุรกิจเกม

สำรวจระบบนิเวศของเกมที่มีอะไรมากกว่าการเล่น ตั้งแต่ซีรีส์ในกระแส สถานการณ์ตลาดเกมรอบโลก ไปจนถึงทฤษฎีเกมที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ในชีวิตจริง

54 9 Min. Read

เทคนิคยืนระยะการเป็นสตรีมเมอร์ยุคใหม่

อยากจะเป็นสตรีมเมอร์มือโปรในยุคนี้ นอกจากเล่นเกมให้เก่งแล้ว การจัดการเวลาและรักษาสุขภาพก็สำคัญไม่แพ้กัน มาดู 5 ปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้เหล่าสตรีมเมอร์ยุคใหม่ยืนระยะได้นานกว่าเดิม

35 8 Min. Read

กลกลายเกม เมื่อโลกที่เราอยู่กลายเป็นเกม และเราต่างเป็นผู้เล่นขาประจำ

บางครั้งชีวิตก็เหมือนเกม หากใครเคยสะสมแต้มชานมไข่มุก 10 แก้วเพื่อปลดล็อกแก้วฟรี หรือสะสมแต้มทุกยอดสั่งซื้อเพื่อเลื่อนขั้นสมาชิกล่ะก็...คุณกำลังถูกกลไกของ Gamification ดูดไปซะแล้ว

25 14 Min. Read

Blue Zone Living สูตรการใช้ชีวิตเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีและอายุยืนยาว

รู้จัก Blue Zone Living พร้อมถอดสูตรการใช้ชีวิตของประชากรในเขต “Blue Zones” บน 5 พิกัดของโลกที่มีทั้งความเป็นอยู่ที่ดี สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว และการสูงวัยอย่างมีคุณภาพ...พวกเขาทำกันได้อย่างไร

143 20 Min. Read

5 วิธีเยียวยาใจด้วยเสียง เทรนด์ยอดนิยมของชาวมิลเลนเนียลและเจนซี

เสียงและดนตรีให้อะไรมากกว่าแค่ความบันเทิง และผู้บริโภคก็กำลังมองหาการดูแลตนเองและสุขภาพร่างกายที่ดีผ่านการฟังเสียง ทั้งเพื่อความผ่อนคลาย ลดระดับความเครียด และเสริมสร้างสุขภาพจิต

274 19 Min. Read

เปิดทริก Workation....ได้ “งาน” ไม่เสีย “เที่ยว”

ถ้า Work from Home ทำให้การทำงานเริ่มหมดไฟ ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานในลักษณะ ‘Workation’ ที่ยังช่วยให้ทำงานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นริมชายหาด หรือรีสอร์ตริมลำธาร

180 15 Min. Read

คน โลก กำไร ไปด้วยกันได้ สตาร์ทอัพรุ่นใหม่จึงต้องแคร์ ESG

ESG เป็นปัจจัยสำคัญในการระดมทุนของสตาร์ทอัพ ผู้ประกอบการจึงต้องคิดหาวิธีทำธุรกิจที่แคร์ทั้งสังคม สิ่งแวดล้อม และโปร่งใส เพื่อให้เกิดประโยชน์ทั้งทางการเงินและการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน

94 20 Min. Read

“ฟรีแลนซ์ 101 คู่มือการเอาตัวรอดในโลกอิสระ” เลี้ยงตัวอย่างมืออาชีพ

รวมทุกประเด็นต้องรู้ ถ้าอยากอยู่ในโลกอิสระอย่าง “ฟรีแลนซ์” อาชีพที่เหมาะสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการใช้ชีวิตแบบที่ตัวเองเลือก กับคอร์ส Professional Freelance

359 20 Min. Read

Hometown Tax : ภาษี (รัก) บ้านเกิด ลดภาษี ได้ของขวัญ เพิ่มรายได้ท้องถิ่น

อีกครั้งแล้วสินะที่ชั้นต้องจ่ายภาษี....แต่นี่คือ Hometown Tax หรือภาษีเพื่อบ้านเกิด โมเดลระบบภาษีต้นแบบจากญี่ปุ่นที่ไม่ได้มีดีแค่ได้ลดหย่อนภาษีได้ แต่ผู้จ่ายยังได้รับของขวัญ และช่วยเพิ่มรายได้ให้กับท้องถิ่นด้วย

371 20 Min. Read

ยกระดับมาตรฐานสมุนไพรด้วย “เทคโนโลยีโอมิกส์”

รู้จัก “โอมิกส์ (Omics)” เทคโนโลยีฮีโร่ที่จะมาปลดล็อกความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ของสมุนไพร เพราะสามารถพิสูจน์ ตรวจสอบ และวิเคราะห์สารสำคัญในสมุนไพรลงลึกได้ถึงระดับโมเลกุล

147 7 Min. Read

มุมชวนคิคพาไปเปิดโลกที่กว้างใหญ่ของสมุนไพร

รู้รักษาตัวรอดด้วยคลังความรู้จากซีรีส์ หนังสือ และพอดคาสต์ ที่จะเปิดประตูสู่สมุนไพรจากทั่วทุกมุมโลกให้เห็นถึงเนื้อแท้ของสรรพคุณสุดเจ๋ง

56 13 Min. Read

The Hidden Benefits ยกระดับสมุนไพรไทย สรรพคุณ และศักยภาพที่ยังถูกซ่อนไว้

3 วิธีปลดล็อกขีดจำกัดของสมุนไพรไทย ด้วยแพลตฟอร์มนวัตกรรมด้านสมุนไพร ที่จะทำให้สมุนไพรปลอดภัยและใช้ได้จริงแบบเต็มประสิทธิภาพ

97 10 Min. Read
See More