BUSINESS


เริ่มต้นคิดกับธุรกิจสร้างสรรค์

LED Farm ฟาร์มผักพันธุ์ใหม่เอาใจคนรักสุขภาพ

LED ไม่ได้มีดีเฉพาะทำป้ายไฟ ป้ายโฆษณา หรือใช้เป็นหลอดไฟแทนหลอดฟลูออเรสเซนต์ แต่ LED ยังเป็นแหล่งกำเนิดแสงที่สำคัญของการ “ปลูกพืช” ที่จะเป็นเทรนด์แห่งอนาคต นั่นคือ Plant Factory ที่พัฒนาเทคโนโลยีจนสามารถตั้งโรงงานผลิตพืชแบบปิด ผลิตผักสลัดที่กินได้โดยไม่ต้องล้าง และมีอนาคตสดใสในการเติบโตสู่ Functional Vegetables ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

1 22 Min. Read

Super healthy snack “ฟินน์จัง” ทางเลือกใหม่ของขนมเพื่อสุขภาพ

ท่ามกลางตลาดขนมขบเคี้ยวที่ส่วนใหญ่อุดมด้วยคาร์โบไฮเดรต โซเดียม และน้ำตาล “ฟินน์จัง” กลับนำเสนอนวัตกรรมทางอาหารใหม่ในรูปแบบ Super healthy snack ที่ใช้ถั่วและไข่ขาวเป็นส่วนผสมหลัก เพื่อเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มผู้รักสุขภาพโดยเฉพาะผู้รับประทานมังสวิรัติ

4 16 Min. Read

5 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับซีอีโอคนใหม่ของ Amazon

บริษัทอีคอมเมิร์ซที่มีมูลค่า 1.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ อย่าง Amazon กำลังจะเปลี่ยนซีอีโอคนใหม่ โดยได้ “แอนดี แจสซี” มารับไม้ต่อจาก “เจฟฟ์ เบซอส” ซึ่งเป็นบุคคลที่ยอมรับกันว่าเป็นหนึ่งในซีอีโอที่หาคนมาสืบทอดยากที่สุด...และนี่คือเรื่องราวที่จะทำให้รู้จัก “ผู้ที่ได้รับคัดเลือก” คนนี้มากขึ้น

12 15 Min. Read

สปอร์ตแวร์รักษ์โลก เทรนด์ล่ามาแรงที่หลายแบรนด์ใส่ใจ

ท่ามกลางเศรษฐกิจขาลงในปี 2020 ธุรกิจชุดออกกำลังกายกลับเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ภาวะโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศยังมีส่วนผลักดันให้เกิดแบรนด์ชุดออกกำลังกายรักษ์โลกเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เพื่อมอบนิยามใหม่ให้กับการออกกำลังกายที่ดีทั้งต่อตัวเองและดีต่อโลก

55 23 Min. Read

“Too Good To Go” กำจัด ‘ขยะอาหาร’ ด้วยการขายแบบ ‘นาทีทอง’

‘อาหารเหลือ’ จากการขาย นอกจากกลายเป็น ‘ขยะอาหาร’ ที่ดูไร้ราคา ยังเป็นหนึ่งในตัวการสร้างก๊าซเรือนกระจกต้นเหตุของโลกร้อนอีกด้วย นาทีนี้ธุรกิจที่ทำให้อาหารเหลือกลายเป็นของมีค่าในช่วงนาทีทอง จึงกำลังบูมสุด ๆ แถมช่วยให้เราประหยัดไปได้หลายบาท

353 19 Min. Read

Solvatten น้ำสะอาดจากแสงอาทิตย์

นวัตกรรม Solvatten ถูกพัฒนาขึ้นด้วยความตั้งใจที่จะลดช่องว่างแห่งความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงน้ำสะอาด โดยหยิบเอาแสงอาทิตย์ที่สาดส่องเข้าไปถึงในทุกพื้นที่

99 15 Min. Read

Little Sun แสงอาทิตย์ในมือเรา

ความร้อน ความอบอุ่น จากแสงอาทิตย์อยู่กับเราตั้งแต่ลืมตาตื่นนอนในยามเช้า และถูกกักเก็บไว้ระหว่างวันเพื่อให้พลังงานกับเราในยามค่ำคืนก่อนที่พระอาทิตย์จะส่องแสงอีกครั้งในเช้าวันใหม่

110 12 Min. Read

จากฟาสต์แฟชั่นกำลังเคลื่อนตัวสู่อุตสาหกรรมระบบปิดเพื่อธุรกิจที่ยั่งยืน

อุตสาหกรรมแฟชั่นมีขนาดใหญ่อันดับต้นๆ ของโลก และยังเป็นอุตสาหกรรมที่สร้างผลกระทบต่อโลกเป็นอันดับต้น ๆ เช่นเดียวกัน

178 17 Min. Read

Bigbarco พลังเพื่อสาวพลัสไซส์

คุณค่าของหญิงสาวถูกยกระดับไปถึงระดับภายใน ด้านความคิด ทัศนคติที่มีต่อสังคมและสิ่งต่าง ๆ ความมั่นใจจึงเป็นเหมือนเครื่องการันต์ตีความเชิดฉายของสาว ๆ จนทำให้รูปลักษณ์ภายนอกเป็นเรื่องรองลงมาตามความสำคัญ

130 15 Min. Read

เราจะวัดผลกระทบด้านความยั่งยืนของภาคธุรกิจได้อย่างไร

เมื่อบริบททางธุรกิจทั่วโลกที่เปลี่ยนแปลงไป บริษัทเริ่มหันความให้ความสำคัญกับประเด็นความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น

60 18 Min. Read

บินอย่างรับผิดชอบกับ KLM (Fly responsibly with KLM)

เมื่อการเดินทางคือส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์ เราจะลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมจากเดินทางได้อย่างไร และหากจุดหมายนั้นต้องอาศัยการเดินทางทางอากาศ เราจะแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมในมิติของการเดินทางได้อย่างไรบ้าง

55 17 Min. Read

ชวนเจ๊ต่าย Jay the Rabbit มานั่งคุยธุรกิจฉบับสาวโสด

เปิดมุมมองธุรกิจกับกระต่ายสาวโสดสุดฮอต Jay the Rabbit หรือ เจ๊ต่าย ที่หยิบจับ “ความโสด” มา “ล้อเล่น” เพื่อสร้าง “ลูกเล่น” เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผองเพื่อนในเพจได้ทุกวัน

977 20 Min. Read
See More