ARTICLE


โรงพยาบาลต้นแบบแห่งความสุข...ก่อร่างสร้างสุขด้วยเทคโนโลยี BIM

SCG ระดมไอเดียการออกแบบอย่างมีส่วนร่วม พร้อมนำเทคโนโลยีการก่อสร้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่าง BIM มาพัฒนาให้ตอบโจทย์ผู้ใช้บริการโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช เพื่อยกระดับสู่ “โรงพยาบาลต้นแบบแห่งความสุข”

153 6 Min. Read

ฮาวทูทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือปัญหา [เวอร์ชันอินเตอร์ฯ]

พบ "ฮาวทูทิ้ง" อย่างไรไม่ให้เหลือปัญหาขยะในใจและขยะของโลกอย่างแท้จริง จากวิธีการสารพัดชาติ หลากหลายเวอร์ชั่นจึงเกิดขึ้น ส่วนชาติไหนจะมีวิธีการ "ทิ้ง" อย่างไรให้มีประสิทธิภาพสูงสุด...ไปติดตาม

2k 5 Min. Read

บทเรียนธุรกิจจาก Refill Station ผู้บุกเบิกร้านปลอดบรรจุภัณฑ์เจ้าแรกในไทย

พาไปบุกปั๊มเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ใกล้ BTS อ่อนนุช นั่งคุยกับ แพร์-ปภาวี พงศ์ธนาวรานนท์ หนึ่งในสามผู้ก่อตั้งร้าน “Refill Station ปั๊มน้ำยา” ถึงประสบการณ์การประกอบธุรกิจร้านปลอดบรรจุภัณฑ์เจ้าแรกของไทย

3k 8 Min. Read

อัญชลี อัจจิมาธร สำรวจโอกาสในจักรวาล ‘ขยะ’ จากสายพานอุตสาหกรรมเบียร์รายใหญ่ของไทย

คุยกับอัญชลี อัจจิมาธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาหารเสริม จำกัด ผู้อยู่เบื้องหลังการจัดการกับของเหลือจากกระบวนการผลิตเบียร์และสุราของกลุ่มไทยเบฟ เพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดภายใต้แนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน

2k 8 Min. Read

Oslo เมืองรักโลกในแบบชาวนอร์เวย์

ชมเมืองสีเขียวต้นแบบอย่าง “ออสโล” กับกลไกนโยบายรถยนต์ไฟฟ้า และอีกหลายนวัตกรรมล้ำหน้าเพื่อให้ที่อยู่อาศัยกลายเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเหมาะกับผู้อาศัยมากที่สุด

2k 8 Min. Read

ทำไมเรายังรับถุงพลาสติกทั้งที่ใจอยากจะช่วยโลก

ทั้งที่รู้ว่าการใช้พลาสติกจะส่งผลร้ายต่อโลก แต่ทำไมการลด ละ เลิกใช้พลาสติกถึงได้ยากเย็นกว่าที่เราคิด มาร่วมทำความเข้าใจเบื้องหลังพฤติกรรมรักษ์โลกของเรา ผ่านมุมมองของเศรษฐศาสตร์พฤติกรรม

4k 6 Min. Read

VDO


Hear and Found สร้าง (ประสบการณ์) ดนตรีให้เป็นสะพาน (TH/EN)

ฟังเม-ศิรษา บุญมา และ รักษ์-ปานสิตา ศศิรวุฒิ ผู้ประกอบการธุรกิจเพื่อสังคมรุ่นใหม่ เฮียร์ แอนด์ ฟาวด์ ที่เลือกสร้างประสบการณ์เป็นสะพานเพื่อก้าวข้ามการแบ่งแยกกันในสังคม จากการใช้เสียงเพลงของชนพื้นเมือง

แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ (แอน JKN) สร้างการเสพติดทางสายตา เมื่อมูลค่าคอนเทนต์อยู่ที่วัฒนธรรม

นั่งคุยกับคุณแอน JNK ที่มาเปิดอกคุยถึงวิธี ‘คิด’ และ ‘ริเริ่ม’ ในการเป็นผู้นำเข้า-ส่งออกคอนเทนต์ของชาติที่เน้นการใช้วัฒนธรรมมาสร้างมูลค่า จนกลายเป็นการเสพติดทางสายตาอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ทำดี...ได้ดี ความเชื่อง่ายๆ ในแบบ 'ชูใจ กะ กัลยาณมิตร'

เข้าใจ ‘ความเชื่อ’ แบบเรียบง่ายสไตล์ชูใจ กะ กัลยาณมิตร เอเจนซี่โฆษณาชื่อดังที่เน้นทำดีได้ขายของด้วย กับ Co-Founder และ Creative Director มาดเซอร์

NEW MAGAZINE