ARTICLE


ดอกเตอร์ รักษา : บริการแพทย์ออนไลน์ อยู่ไหนก็หาหมอได้

เรียนรู้ธุรกิจท่ามกลางวิกฤตกับ “จาเรน ซิว” ซีอีโอหนุ่มชาวสิงคโปร์ผู้บุกเบิกเทคโนโลยีแพทย์ทางไกล (Telemedicine) ในไทย บนแอพพลิเคชัน “รักษา” แพลตฟอร์มปรึกษาคุณหมอออนไลน์ที่ให้คุณไร้กังวลโดยไม่ต้องไปถึงโรงพยาบาล

1k 7 Min. Read

ไม่เจอเหมือนเจอ...เชื่อมต่อแบบไม่ต้องเจอกันในวันที่สถานการณ์โรคระบาดรุนแรง

ในขณะที่ Social Distancing ทำให้หลายคนต้องเก็บตัวอยู่บ้าน แต่เมื่อทุกคนก็ยังคงต้องดำเนินชีวิตและทำหน้าที่ของตนเองต่อไป การติดต่อสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ จึงเข้ามาเป็นตัวช่วยในการแก้ไขสถานการณ์และทำให้เราดำเนินชีวิตต่อไปได้ในวันที่สถานการณ์โรคระบาดรุนแรง

965 2 Min. Read

ดร. ภูริพันธุ์ รุจิขจร: เข้าใจวิกฤตด้วยภาพในมุมมองของ Data Visualization Specialist

นั่งคุยกับ ดร. ภูริพันธุ์ รุจิขจร ผู้ร่วมก่อตั้งบุญมีแล็บ ที่จะมาชวนคุยถึงการแปลงข้อมูลยาก ๆ ในภาวะวิกฤตให้เป็น “ภาพ” เพื่อให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ได้ง่ายและชัดเจนขึ้น ผ่านรูปแบบ Data Visualization

2k 12 Min. Read

มุมชวนคิดเพื่อพร้อมรับมือกับโรคระบาด

พบกับหลากหลายวัตถุดิบทางความคิดที่เหมาะสำหรับการไม่เข้าไปในพื้นที่สุ่มเสี่ยง หลีกเลี่ยงการพบปะสังสรรค์ หรือแม้กระทั่งการเก็บตัวอยู่ในที่พักอาศัย…อีกหนึ่งวิธีการที่ง่ายที่สุดและยังช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ได้ดีในสถานการณ์เช่นนี้

805 4 Min. Read

“Fulfill Your Dream” เปลี่ยนบ้านในฝันให้เป็นเกราะป้องกันโรคระบาดที่ดีที่สุด

เมื่อบ้านเป็นมากกว่าที่พักอาศัย ยิ่งในช่วงที่ต้องรักษาระยะห่างทางสังคม คอตโต้จะมาช่วยคุณเปลี่ยนบ้านให้เป็น Dream Space ในทุกขณะที่เราใช้ชีวิตในพื้นที่ส่วนตัว

99 3 Min. Read

From Black Death to COVID-19 : พัฒนาการของโรค โลก และมนุษย์

ติดตามสถานการณ์ “โรคระบาด” ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ที่จะชี้ให้เห็นถึงศักยภาพการต่อสู้เพื่อการมีชีวิตอยู่ของมนุษย์ และพบกับโรคระบาดใหญ่ครั้งล่าสุดของมนุษย์ที่ชื่อว่า โควิด-19

699 5 Min. Read

VDO


B-Stay ที่ที่เจ้าของโรงแรมคือชาวบ้าน

เที่ยวบุรีรัมย์ และไปพูดคุย กับ คุณเบียร์-ขรรค์ชัย อาราม ผู้บริหารโครงการบีสเตย์ (B-Stay) กับการบริหารจัดการที่พักแบบโฮมสเตย์บนแนวคิดการทำธุรกิจแบบ “คนอื่นต้องได้ด้วย”

เปิดโกดังคุยกับ I-Store Self Storage ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รูปแบบใหม่ที่รู้ใจคนชอบเก็บ

พูดคุยกับ “ภักดี อนิวรรตน์” เจ้าของอสังหาริมทรัพย์รูปแบบใหม่ กับการเพิ่มมูลค่าให้พื้นที่ว่างและแก้ไขปัญหาการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยส่วนตัวผ่านธุรกิจแนวคิดใหม่

มองโลกการทำงานในอนาคตแบบ 5 10 และ 15 ปีจากนี้ กับดร. การดี เลียวไพโรจน์

จะในปีหน้า หรืออีก 5 10 หรือ 15 ปีข้างหน้า การทำงานของเราจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ร่วมไขคำตอบไปกับ ดร. การดี เลียวไพโรจน์ กับหลากหลายแง่มุมในประเด็นของ

NEW MAGAZINE