TREND


อัพเดตข่าวสารและเรื่องที่น่าสนใจ

สุดยอดกลิ่นแปลกที่ใครก็อดดมไม่ได้

เมื่อกลิ่นเชื่อมโยงกับประสบการณ์และจินตนาการมากกว่าที่เราคิด นักออกแบบกลิ่นจึงไม่พลาดที่จะเติมกลิ่นนั่นนิด ผสมกลิ่นนี่หน่อย เพื่อให้ได้มาซึ่งกลิ่นที่จะพาเราให้ดื่มด่ำกับบรรยากาศราวกับว่าสิ่งเหล่านั้นมาอยู่ตรงหน้าเราจริง ๆ

2k 3 Min. Read

เหงา ๆ เราไปเดินริมถนน

บรรยากาศสุดเหงาแสนเฉาแบบนี้ ถ้าได้ยินเสียงพูดคุยและเห็นวิถีชีวิตของผู้คนคงทำให้เรารู้สึกดีขึ้นมาได้บ้าง... “Nomadic Ambience” จะทำหน้าที่เป็นไกด์พาเราออกไปโลดแล่นตามตรอกซอกซอยในเมืองต่าง ๆ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องออกจากบ้าน!

1k 2 Min. Read

ออกแบบ...บำบัด

เมื่อภาครัฐและเอกชนตื่นตัวมองเห็นความยิ่งใหญ่ของปัญหาทางสุขภาพจิต การสร้างความแข็งแรงทางใจจากการออกแบบเพื่อบำบัดผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 ที่มีการจูนคลื่นให้ตรงกับสภาวะที่จิตใจและสมองต้องการ ก็ได้เวลาที่จะก้าวออกมาเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางสังคมและธุรกิจที่เปี่ยมด้วยความหมายและทรงพลังสำหรับอนาคต

701 2 Min. Read

Tirana, Albania สีสัน ความรื่นร่ม และพลังเยาวชน สัมผัสแห่งความหวังครั้งใหม่ของคนเมือง

เพราะแค่ปรับ ก็เปลี่ยนชีวิตได้... มาทำความรู้จักเรื่องราวสุดทึ่งของ “เมืองติรานา (Tirana)” เมืองหลวงของแอลเบเนียที่เคยอยู่ท่ามกลางบรรยากาศการปกคริงแบบคอมมิวนิสต์ ที่ลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนเมืองหลวงสีเทาอันหม่นหมองให้กลับมาสวยงามมีชีวิตชีวาพร้อมพัฒนาเยาวชนคนรุ่นใหม่เพื่อพาให้อนาคตของเมืองก้าวไปข้างหน้า

2k 11 Min. Read

เตรียมพร้อมรับมือเมื่อต้องเผชิญกับภาวะการขาดแคลนแรงงาน

“การขาดแคลนแรงงาน” คือ ความท้าทายที่จะตามมาเมื่อผู้คนเลือกใช้ชีวิตโสดกันมากขึ้นและอัตราการเกิดที่ลดต่ำลงทำให้โครงสร้างประชากรเปลี่ยนแปลงไป มองหาทางไปต่อทั้งในด้านบุคคลเเละธุรกิจได้วันนี้

2k 5 Min. Read

Catch You If I Can: จับตาจับใจไปกับเพลง

วิถีชีวิตและสภาพสังคมที่เปลี่ยนไปในแต่ละวันส่งผลให้ทุกอย่างต้องปรับตัว ไม่เว้นแม้แต่ใน “วงการเพลง"...ร่วมไขความลับที่ซ่อนอยู่ภายใต้เสียงดนตรีและสีสันของภาพในเอ็มวีที่กำลัง “จับ” คุณให้อยู่หมัดในยุคที่ยอดสตรีมคือสิ่งสำคัญ!

2k 4 Min. Read

5 นักเดินทางผู้สร้างแรงบันดาลใจ

ขอแนะนำ 5 นักเดินทางชายหญิงในประวัติศาสตร์ ผู้สร้างแรงบันดาลใจผ่านการเดินทาง เพราะเขาและเธอเหล่านี้กล้าไปในที่ที่ไม่มีคนเคยไป และทำในสิ่งที่น้อยคนจะทำได้

3k 3 Min. Read

Why We Travel เหตุผลที่เราต้องท่องเที่ยว

บางคนเที่ยวเพื่อพักผ่อน เป็นรางวัลชีวิต เพื่อใช้เวลาพิเศษกับครอบครัว หรือเที่ยวเพื่อเปิดหูเปิดตา ค้นหาแรงบันดาลใจ แต่ไม่ว่าเหตุผลอะไร คนส่วนใหญ่ย่อมตั้งตารอโอกาสที่จะได้ไปเที่ยวมากกว่าไปทำงานแน่ๆ

3k 3 Min. Read

เมืองในฐานะบ้านหลังที่สองของกลุ่มเกษียณอายุ

อีสานเป็นภูมิภาคที่มีประชากรผู้สูงอายุมากที่สุดในประเทศ ในขณะที่นครพนมและหนองคายเคยได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตในวัยเกษียณ จากข้อได้เปรียบของภูมิภาคด้านค่าครองชีพการเข้าถึงบริการทางการแพทย์ การเข้าถึงอาหาร สภาพอากาศที่อบอุ่น รวมถึงความสะดวกในการเดินทางไปยังประเทศใกล้เคียง ทำให้เกิดควาเป็นไปได้ในการสร้างธุรกิจแห่งอนาคต

4k 6 Min. Read

สัตว์...ประหลาด ?

ค้นหา "สัตว์ประหลาด" ในสังคมและที่แฝงตนอยู่ภายใต้ความมืดมนของจิตใจ และเชื่อหรือไม่ว่าการกำเนิดของสัตว์ประหลาดช่วยสร้างเสริมอารยธรรมให้งอกงาม และยังช่วยปกป้องเด็กๆ ให้อยู่รอดตั้งแต่สมัยที่ผู้คนยังไม่รู้จักคำว่าวิทยาศาสตร์ด้วยซ้ำ

3k 5 Min. Read

วางแผนชีวิตอย่างไรเมื่ออยู่ในภาวะ “Life on Hold”

นอกจากจะใจสลายที่ไม่ได้ไปเที่ยวตามที่แพลนไว้เกือบปี หรือเศร้าใจที่เริ่มต้นโปรเจ็กต์ใหม่ไม่ได้อย่างที่หวังเพราะพิษโควิด-19 แล้ว...เราจะรับมือกับ "ช่วงชีวิตติดรอ" ที่ต้อง "On Hold" นี้อย่างไรให้จิตใจยังคงอยู่ดีและพร้อม Move on ต่อไป

4k 5 Min. Read

The Outside Store Experience…ลืมไปเลย ว่าเคยมีคิว

เมื่อการต่อคิวกลายเป็นส่วนสำคัญของการช้อปปิ้งวิถีใหม่ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันช่างเป็นการทรมานลูกค้าและผู้ประกอบการอยู่ไม่น้อย ถึงเวลาที่ต้องปฏิวัติรูปแบบการเข้าคิวใหม่ เพื่อที่จะเสริมสร้างประสบการณ์ดี ๆ ในการช้อปปิ้งให้ถึงขีดสุด

3k 4 Min. Read
See More
j