TREND


อัพเดตข่าวสารและเรื่องที่น่าสนใจ

นาจา กับเส้นทางชีวิตที่ไม่อาจลิขิตได้

เกาะจอชมภาพยนตร์แอนิเมชันฟอร์มยักษ์จากแดนมังกร "นาจา (Nezha)" เด็กชายที่ต่อสู้และเผชิญหน้ากับโชคชะตา ด้วยการขีดเส้นชีวิตเป็นของตนเอง

193 1 Min. Read

ฮาวทูทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือปัญหา [เวอร์ชันอินเตอร์ฯ]

พบ "ฮาวทูทิ้ง" อย่างไรไม่ให้เหลือปัญหาขยะในใจและขยะของโลกอย่างแท้จริง จากวิธีการสารพัดชาติ หลากหลายเวอร์ชั่นจึงเกิดขึ้น ส่วนชาติไหนจะมีวิธีการ "ทิ้ง" อย่างไรให้มีประสิทธิภาพสูงสุด...ไปติดตาม

2k 5 Min. Read

ของขวัญ

เมื่อการเดินทางด้วยเครื่องบินอาจทำร้ายโลกมากกว่าที่คิด และท่ามกลางสมรภูมิโปรโมชันจากแคมเปญการตลาดล่อใจมากมาย เราจะหลบหลีก พร้อมมอบของขวัญที่ช่วยโลกของเราได้อย่างไรบ้าง

1k 2 Min. Read

"โปเกมอน" ฉันจะช่วยนาย!

ความสนุกในโลกแห่งจินตนาการจากเกมโปเกมอนภาคล่าสุดไม่ได้แค่สนุก แต่ยังช่วยให้หลายคนฉุกคิดเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

1k 2 Min. Read

รวมแอพฯ สำหรับคนชอบกิน(จน)คลีนแบบไม่ทิ้งขว้าง

ทำความรู้จักกับ 3 แอพพลิเคชันที่ช่วยให้เรากินอิ่มได้สบายใจ ควบคู่ไปกับการช่วยรักษาโลก (และเงินในกระเป๋า!)

1k 2 Min. Read

Green Financing ใช้เงิน...กู้สภาพแวดล้อม

การเงินกับสิ่งแวดล้อมสามารถขับเคลื่อนไปพร้อมกันได้ ด้วยนวัตกรรม Green Financing ที่พิสูจน์แล้วว่าหากวางแผนดี เงินก็ช่วยกู้สิ่งแวดล้อมได้

1k 2 Min. Read

World’s Mission for NOW

เพราะการเป็นเพียงประชากรโลกนั้นไม่เพียงพออีกต่อไป มาร่วมก้าวสู่การเป็น Active Global Citizen ที่จะร่วมสร้างเป้าหมายการพัฒนาโลกอย่างยั่งยืน (SGDs) ไปด้วยกัน

2k 4 Min. Read

Mute, Hide, Snooze and Shut up!

พบกับหลากหลายตัวช่วยของ "คนขี้รำคาญ" ในยุคสื่อออนไลน์ล้นเมือง แล้วคุณชอบกดปุ่มไหนมากที่สุดระหว่าง Mute, Hide, Snooze หรือ Shut up!

3k 2 Min. Read

ถึงเวลาปิด Noise และเปิด Voice

ทุกวันนี้ แค่ "คิดในใจ" เทคโนโลยีก็อ่านใจและทำตามสั่งเราได้โดยที่ไม่ต้องเปล่งเสียง และจะดีกว่าไหม หากเราสามารถบริจาคเสียงที่ไม่อยากใช้ เพื่อคนที่ไม่มีโอกาสมีเสียงเป็นของตัวเองโดยใช้เวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมง

2k 3 Min. Read

ดนตรีสร้างบรรยากาศในร้านค้า เรื่องเล็กที่ไม่เล็ก

ดนตรีแบบไหนดึงดูดใจให้ลูกค้าซื้อ พบความมหัศจรรย์ของเพลงสร้างบรรยากาศที่ไม่ได้แค่ทำให้ลูกค้า "ซื้อ" มากขึ้น แต่ยังช่วยเพิ่มความสุขระหว่างที่ลูกค้าอยู่ในร้านด้วย

3k 4 Min. Read

ฟังเพลงแบบนักกีฬาโอลิมปิก

สำรวจเพลย์ลิสต์ของนักกีฬาโอลิมปิกที่เลือกฟัง “ก่อนลงแข่ง" เพลงไหนบ้าง และเพลงแบบไหนที่ทำให้เหล่านักกีฬาคว้าเหรียญรางวัลมาครองได้สำเร็จ

4k 4 Min. Read

More Than Music

เมื่อ ‘เสียง’ ถูกแปรเปลี่ยนและผสมผสานกับศาสตร์ต่าง ๆ ผ่านความคิดสร้างสรรค์ ‘เสียง’ จึงเป็นได้มากกว่าสาร แต่คือตัวแปรที่ทำให้มนุษย์สร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ได้มากมายอย่างที่คาดไม่ถึง

2k 2 Min. Read
See More