TREND


อัพเดตข่าวสารและเรื่องที่น่าสนใจ

รับมือกับยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง ด้วยแนวคิดแบบยืดหยุ่น

ปี 2021 คงเป็นอีกปีแห่งความไม่แน่นอน แล้วเราควรมีหลักคิดอย่างไร เพื่อรับมือสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา 'แนวคิดแบบยืดหยุ่น' (Flexible Thinking) อาจเป็นทางออกที่สำคัญของปีนี้

411 9 Min. Read

หนอนหนังสืออ่านอะไรในช่วงโควิด-19

ชวนส่องสังคมนักอ่านไทย...พวกเขาอ่านอะไรในช่วงโควิด-19 ปีที่ผ่านมา ไม่แน่ว่าบางเล่มอาจเป็นหนังสือติดอันดับการอ่านประจำปีนี้ของคุณได้เช่นกัน

351 21 Min. Read

ดวงคุณจะดีขึ้น แค่อ่านบทความนี้!

รู้จักความโชคดีจากเรื่องราวของชายที่รอดตายจากปรมาณูสองลูกซ้อน นักพนันมือขึ้น เบื้องหลังของนำโชค แพทย์ที่ค้นพบยาวิเศษโดยบังเอิญ และวิธีการทำให้ตัวเองโชคดีสุดๆ

1k 16 Min. Read

สงสัยไหมว่าทำไมคนรุ่นใหม่ชอบดูไพ่ทาโรต์

พบคำตอบทำไมคนรุ่นใหม่จึงสนใจดวงชะตา โชคลาง และความเชื่อ ทั้งที่วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีได้หยิบยื่นความก้าวหน้า และพิสูจน์ความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ให้โลกได้เห็นมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

1k 12 Min. Read

รักโลก รอบรู้ เป็นตัวเอง : รู้จัก Gen Z ผ่านเทรนด์สินค้าความงาม

กะเทาะเปลือกเบื้องหลังเมคอัพและสกินแคร์ที่ชาวเจนซีเลือกใช้ ซึ่งจะทำให้เรารู้จักตัวตนของคนรุ่นใหม่ที่ลึกซึ้งไปกว่าแค่รูปลักษณ์ภายนอก แต่ยังลึกซึ้งไปถึงสิ่งที่พวกเขายึดถือและให้คุณค่าในโลกปัจจุบัน

1k 20 Min. Read

พยากรณ์โรคอนาคตด้วยรหัสพันธุกรรม

หมดยุคป่วยแล้วค่อยไปหาหมอ เพราะการตรวจวิเคราะห์จากพันธุกรรม สามารถทำนายได้แล้วว่า อนาคตคุณจะเป็นโรคอะไรหรือไม่ และควรจะหลีกเลี่ยงอย่างไร

491 5 Min. Read

อนาคตการทำงานรูปแบบใหม่ ปรับตัว เพิ่มทักษะ ในยุคแห่งเทคโนโลยีดิจิทัล

โลกการทำงานถูกดิสรัปต์ครั้งใหญ่จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 รายงานเรื่อง The Future of Jobs 2020 โดย World Economic Forum จะฉายภาพให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของงานในอนาคตและทักษะการทำงานใหม่ๆ ที่เป็นที่ต้องการของนายจ้าง จาก 15 ภาคอุตสาหกรรมใน 26 ประเทศ

2k 17 Min. Read

ปรับองค์กรใหม่ด้วย 9 เทรนด์ยุทธศาสตร์เทคโนโลยีแห่งปี 2021

Gartner เผย 9 เทรนด์ยุทธศาสตร์เทคโนโลยีแห่งปี 2021 ที่จะช่วยปรับองค์กรให้ก้าวไปข้างหน้าต่อได้ทันต่อทุกการเปลี่ยนแปลง

1k 14 Min. Read

พูดดีเป็นศรีแก่ปาก แต่ถ้าไม่อยากลำบากต้องใส่เสื้อสีอะไร

เปิดตู้เสื้อผ้าวันนี้ คุณเลือกหยิบสีอะไร...เพราะเบื้องหลังการตัดสินใจนั้นย่อมมีความหมายแฝงเสมอ มาดูที่มาที่ไปของตารางสีมงคล ที่ไม่ได้เพิ่งฮิตแต่เป็นเรื่องที่ใกล้ชิดคนไทยมาตั้งแต่สมัยสุนทรภู่นู่น

2k 15 Min. Read

Happy New Preparing Year

แม้ปี 2020 จะผ่านไปแล้ว แต่การระบาดของเชื้อโควิด-19 กลับยังไม่สงบลง การก้าวเข้าสู่ปี 2021 ด้วยการมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ยึดเหนียวจิตใจก็เป็นตัวช่วยให้เรามีความหวังและฮึดสู้กับอนาคตที่ไม่แน่นอนตลอดปีนี้ได้

468 6 Min. Read

เสริมดวงให้กับทุกส่วนของร่างกาย

โชคลาภอย่างเดียวไม่พอ เมื่อหลวงพ่อที่วัดญี่ปุ่นคิดค้น “โอมะโมริ” เครื่องรางญี่ปุ่นที่เพิ่มฟังก์ชัน “เสริมสุขภาพเฉพาะจุด” ไปยังอวัยวะแทบทุกส่วนของร่างกาย

1k 6 Min. Read

เปิดความลับจากดวงดาว

ชวนดาวน์โหลดแอพพลิเคชันทำนายดวงชะตาแบบออนไลน์ เพื่อเป็นคำแนะนำในการดำเนินชีวิตแต่ละวัน และพลาดไม่ได้กับศาสตร์แห่งดวงดาวที่อาจพาคุณไปเจอกับเนื้อคู่!

667 6 Min. Read
See More