TREND


อัพเดตข่าวสารและเรื่องที่น่าสนใจ

Beethoven X Project : จิตวิญญาณ ท่วงทำนอง และการเฉลิมฉลอง

มาร่วมอวยพรวันเกิดให้กับคีตกวีของโลก "เบโธเฟน" ในโอกาสครบรอบ 250 ปีชาตกาล ในแบบสร้างสรรค์ ร่วมสมัย และเปิดโอกาสให้ดนตรีคลาสสิกได้สัมผัสจิตใจของเราในปี 2020 นี้ตลอดทั้งปี

455 4 Min. Read

Zoorigami สวนสัตว์จากกระดาษรีไซเคิล

ชวนไปชม "สวนสัตว์สีเขียว" ที่บรรดาสิงสาราสัตว์ได้รับการปลุกขึ้นมาให้มีชีวิต ด้วยกระบวนการคิด ออกแบบ และสร้างสรรค์ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและโลกใบนี้น้อยที่สุด

800 3 Min. Read

กินอะไร..กินอะไร...กินอะไรแล้วทำร้ายโลก

วากิว A5, ป็อปคอร์นรสชีส, สลัดอโวคาโด, แซลมอนซาซิมิ, กล้วยหอมทอดราดซอสช็อกโกแลต...รู้หรือไม่? เมนูขวัญใจมหาชนเหล่านี้กำลังสร้างสุขให้กระเพาะอาหาร แต่ก็กำลังละลานโลกใบนี้ไปพร้อม ๆ กัน

1k 4 Min. Read

FareShare...ส่งต่อ “อาหารส่วนเกิน” เพื่อผู้ยากไร้

ถึงจะรู้ว่า “กินทิ้งกินขว้าง” เป็นเรื่องไม่ดี แต่หลายครั้งเราก็กินอาหารไม่หมด FareShare องค์กรไม่หวังผลกำไรที่ทำงานเพื่อ “ลดขยะอาหาร ด้วยการนำไปส่งให้ถึงมือคนที่ต้องการ” จึงเกิดขึ้นเพื่อแก้ปัญหาดังว่า

699 3 Min. Read

สาเหตุที่แท้จริงที่ Coldplay ประกาศงดทัวร์คอนเสิร์ตโปรโมตอัลบั้มล่าสุด

ค้นพบสาเหตุที่แท้จริงที่ คริส มาร์ติน แห่งวงดนตรีระดับโลก Coldplay ประกาศงดทัวร์คอนเสิร์ตโปรโมตอัลบั้มล่าสุด Everyday Life

2k 2 Min. Read

CLOTHES SWAPPING...ช้อปปิ้งแบบไม่ซื้อ (เสื้อผ้า) ใหม่

เสื้อผ้าแทบจะล้นออกมานอกตู้ แต่ก็ยังบ่นว่าไม่มีอะไรจะใส่ จากนั้นก็ช้อปเสื้อผ้าใหม่แบบวนลูป เพื่อตอบสนองความต้องการเพียงชั่วครู่และความรู้สึกชอบเพียงชั่วคราว...ใครกำลังเป็นแบบนี้ รีบหาทางเปลี่ยนตัวเองกันเถอะ

2k 3 Min. Read

นาจา กับเส้นทางชีวิตที่ไม่อาจลิขิตได้

เกาะจอชมภาพยนตร์แอนิเมชันฟอร์มยักษ์จากแดนมังกร "นาจา (Nezha)" เด็กชายที่ต่อสู้และเผชิญหน้ากับโชคชะตา ด้วยการขีดเส้นชีวิตเป็นของตนเอง

2k 1 Min. Read

ฮาวทูทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือปัญหา [เวอร์ชันอินเตอร์ฯ]

พบ "ฮาวทูทิ้ง" อย่างไรไม่ให้เหลือปัญหาขยะในใจและขยะของโลกอย่างแท้จริง จากวิธีการสารพัดชาติ หลากหลายเวอร์ชั่นจึงเกิดขึ้น ส่วนชาติไหนจะมีวิธีการ "ทิ้ง" อย่างไรให้มีประสิทธิภาพสูงสุด...ไปติดตาม

4k 5 Min. Read

ของขวัญ

เมื่อการเดินทางด้วยเครื่องบินอาจทำร้ายโลกมากกว่าที่คิด และท่ามกลางสมรภูมิโปรโมชันจากแคมเปญการตลาดล่อใจมากมาย เราจะหลบหลีก พร้อมมอบของขวัญที่ช่วยโลกของเราได้อย่างไรบ้าง

2k 2 Min. Read

‘โปเกมอน’ ฉันจะช่วยนาย!

ความสนุกในโลกแห่งจินตนาการจากเกมโปเกมอนภาคล่าสุดไม่ได้แค่สนุก แต่ยังช่วยให้หลายคนฉุกคิดเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

2k 2 Min. Read

รวมแอพฯ สำหรับคนชอบกิน(จน)คลีนแบบไม่ทิ้งขว้าง

ทำความรู้จักกับ 3 แอพพลิเคชันที่ช่วยให้เรากินอิ่มได้สบายใจ ควบคู่ไปกับการช่วยรักษาโลก (และเงินในกระเป๋า!)

3k 2 Min. Read

Green Financing ใช้เงิน...กู้สภาพแวดล้อม

การเงินกับสิ่งแวดล้อมสามารถขับเคลื่อนไปพร้อมกันได้ ด้วยนวัตกรรม Green Financing ที่พิสูจน์แล้วว่าหากวางแผนดี เงินก็ช่วยกู้สิ่งแวดล้อมได้

3k 2 Min. Read
See More