TREND


อัพเดตข่าวสารและเรื่องที่น่าสนใจ

งาน “อดิเรก” ทำไปทำไม คุณค่าของงานอดิเรกที่มีดีมากกว่าแค่การผ่อนคลาย

หลายครั้งที่เรามักจะตั้งคำถามกับ “งานอดิเรก” กิจกรรมที่หลายคนต่างบอกว่าควรมีติดตัวไว้ แต่นอกเหนือจากแค่การผ่อนคลายแล้ว งานอดิเรกยังช่วยอะไรเราอีกได้บ้าง? มาร่วมค้นหาคำตอบกันได้ที่นี่

202 8 Min. Read

เปลี่ยน “Google Maps” ธรรมดา ให้เป็น “งานอดิเรก” สุดสร้างสรรค์

พบกับไอเดียหลากหลายในการใช้ Google Maps ให้สร้างสรรค์กว่าแค่แอปฯ นำทาง แต่ยังสามารถนำมาปรับให้เป็น “งานอดิเรก” สุดแปลก ที่ทั้งเท่และน่าทึ่งไปพร้อม ๆ กัน

292 16 Min. Read

เงินเฟ้อ ตั๋วแพง แรงงานขาด แต่ทุกอย่างไม่อาจหยุดยั้งการ “เที่ยวล้างแค้น” ได้เลย

โควิด-19 สร้างความอัดอั้นตันใจให้กับเหล่านักท่องเที่ยว แต่เมื่อสถานการณ์ค่อยๆ คลี่คลายก็ถึงเวลาแล้ว ที่แผนการเที่ยวที่เคยพับเก็บไป ถึงเวลาปัดฝุ่นกลับมาเก็บให้ครบ และพร้อมกลับมาท่องเที่ยวให้หายแค้น!

69 19 Min. Read

เปิดตำนานสุดว้าวของ “ว่าว” ความสดใสของท้องนภาที่มีประโยชน์กว่าที่คิด

การเล่นว่าวเคยเป็นกิจกรรมสุดฮิตที่แต่งแต้มความสวยงามให้ทั้งผืนฟ้าและเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพ รอยยิ้ม เสียงหัวเราะบนผืนแผ่นดิน ว่าวยังเป็นสิ่งประดิษฐ์ชิ้นแรก ๆ ที่มนุษย์พาขึ้นท่องท้องฟ้า และมีบทบาทในมิติต่าง ๆ เกินกว่าที่ Kite จะคาดคิด

55 21 Min. Read

RV Lifestyle: เทรนด์ “รถบ้าน” จากการพักผ่อนหย่อนใจ สู่พื้นที่ใช้ชีวิต

เมื่อผู้คนสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระมากขึ้น นิยามของ “บ้าน การทำงาน และการท่องเที่ยว” จึงหลอมรวมเกิดเป็น “RV lifestyle” ที่เหล่าแรงงานยิปซีรุ่นใหม่หันมาใช้ “รถบ้าน” เป็นทั้งยานพาหนะเพื่อการท่องเที่ยว พักผ่อน และที่นั่งทำงาน

385 18 Min. Read

รู้จัก “Teqball” กีฬาลูกผสม “ตะกร้อ+ปิงปอง+ฟุตบอล” กับอีกหนึ่งการปลดล็อกศักยภาพนักกีฬาไทย

ทำความรู้จักกีฑาลูกผสม ระหว่าง “ตะกร้อ+ปิงปอง+ฟุตบอล” อย่างกีฬา Teqball (เทคบอล) ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศฮังการี แต่กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย

36 10 Min. Read

5 คอมมูนิตี้น่าสนใจของกลุ่มคนที่รักในงานอดิเรก

“งานอดิเรก” กิจกรรมยามว่างที่ใช้เพื่อการพักหย่อนใจ และยังเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ทำให้เราได้ฝึกฝนพัฒนาทักษะต่าง ๆ ของตัวเอง งานอดิเรกบางครั้งเราก็ทำคนเดียว แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเรามีคอมมูนิตี้เล็ก ๆ ที่เราได้แชร์สิ่งที่ชอบร่วมกัน

93 10 Min. Read

Bivvying: เทรนด์ใหม่การท่องเที่ยวกลางแจ้ง ค้างคืนแบบที่ไม่ทิ้งร่องรอย

ประสบการณ์นั่งดูฟ้านอนดูดาวแบบตัวเบา แค่ซุกกายในถุงหรือเปลนอน อย่างที่เรียกว่า “Bivvying” กำลังเป็นเทรนด์การการท่องเที่ยวทางเลือกของผู้ที่หลงใหลความสุขยามค่ำคืนท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธ์ เพื่อลดมลภาวะให้น้อยที่สุด

243 18 Min. Read

โลกเปลี่ยน พื้นที่เปลี่ยน - เมื่อพื้นที่สาธารณะในอนาคตอาจไม่ใช่สิ่งที่เราคุ้นเคย

พื้นที่สาธารณะแห่งอนาคตจะเป็นอย่างไร เมื่อโลกทั้งใบย่อมเปลี่ยนแปลง ภาพจำเดิม ๆ ที่ทุกคนมีอาจไม่ใช่คำตอบของวันพรุ่งนี้ ร่วมสำรวจเทรนด์การออกแบบพื้นที่สาธารณะของนักคิด นักวิทยาศาสตร์ และนักออกแบบที่จะชวนเราไปเปิดมุมมองของพื้นที่สาธารณะในอนาคตที่เกินคาดกว่าเดิม

143 13 Min. Read

ตีตั๋วชมภาพยนตร์กลางแจ้งที่ แกะรอยตำนาน “วิกหนังกลางแปลง” แบบยุค 60s 70s

หนังกลางแปลงที่กำลังเบ่งบานกลางใจคนกรุงเทพฯ ในขณะนี้ ไม่ได้เป็นเพียงแค่ความบันเทิงจากจอผ้าที่ถูกกางกั้นในพื้นที่สาธารณะเท่านั้น แต่ยังเป็นรูปแบบความบันเทิงที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และผูกพันกับคนรักหนังมานานนับศตวรรษ

236 15 Min. Read

“หนังกลางแปลง” มหรสพกลางแจ้งในยามค่ำคืน ที่กำลังกลับมามีชีวิต

มหรสพที่เคยตกยุคอย่าง “หนังกลางแปลง” กลับมาคึกคักอีกครั้งจากการจัดกิจกรรมของกรุงเทพมหานคร และนี่ก็คือเรื่องราวของเทรนด์ที่กำลังเป็นกิจกรรมที่มอบความสุขและความอิ่มเอมให้ใครหลายคน

220 17 Min. Read

“แคมป์ปิง” ความสุขนอกบ้าน ของคนใช้ชีวิตติดธรรมชาติ

เมื่ออยากใกล้ชิดธรรมชาติ ความสุขที่มักนึกถึงคือการตั้งแคมป์ตามป่าเขา มีงานวิจัยช่วยยืนยันว่า คนที่ใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ 120 นาทีต่อสัปดาห์เป็นอย่างน้อย จะมีสุขภาพดีทั้งกายและใจมากกว่าคนที่เลือกจะนอนจับเจ่าอยู่กับบ้าน ใครพร้อมแล้ว มาออกไปใช้ชีวิต สูดอากาศให้เต็มปอด สวมกอดป่าเขาให้เต็มเหนี่ยว เท่านี้ก็จะได้พบกับความสุขที่แท้จริง เพราะธรรมชาติพร้อมช่วยเยียวยาหัวใจให้เราอยู่เสมอ

191 16 Min. Read
See More