TREND


อัพเดตข่าวสารและเรื่องที่น่าสนใจ

World’s Mission for NOW

เพราะการเป็นเพียงประชากรโลกนั้นไม่เพียงพออีกต่อไป มาร่วมก้าวสู่การเป็น Active Global Citizen ที่จะร่วมสร้างเป้าหมายการพัฒนาโลกอย่างยั่งยืน (SGDs) ไปด้วยกัน

518 4 Min. Read

Mute, Hide, Snooze and Shut up!

พบกับหลากหลายตัวช่วยของ "คนขี้รำคาญ" ในยุคสื่อออนไลน์ล้นเมือง แล้วคุณชอบกดปุ่มไหนมากที่สุดระหว่าง Mute, Hide, Snooze หรือ Shut up!

1k 2 Min. Read

ถึงเวลาปิด Noise และเปิด Voice

ทุกวันนี้ แค่ "คิดในใจ" เทคโนโลยีก็อ่านใจและทำตามสั่งเราได้โดยที่ไม่ต้องเปล่งเสียง และจะดีกว่าไหม หากเราสามารถบริจาคเสียงที่ไม่อยากใช้ เพื่อคนที่ไม่มีโอกาสมีเสียงเป็นของตัวเองโดยใช้เวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมง

1k 3 Min. Read

ดนตรีสร้างบรรยากาศในร้านค้า เรื่องเล็กที่ไม่เล็ก

ดนตรีแบบไหนดึงดูดใจให้ลูกค้าซื้อ พบความมหัศจรรย์ของเพลงสร้างบรรยากาศที่ไม่ได้แค่ทำให้ลูกค้า "ซื้อ" มากขึ้น แต่ยังช่วยเพิ่มความสุขระหว่างที่ลูกค้าอยู่ในร้านด้วย

1k 4 Min. Read

ฟังเพลงแบบนักกีฬาโอลิมปิก

สำรวจเพลย์ลิสต์ของนักกีฬาโอลิมปิกที่เลือกฟัง “ก่อนลงแข่ง" เพลงไหนบ้าง และเพลงแบบไหนที่ทำให้เหล่านักกีฬาคว้าเหรียญรางวัลมาครองได้สำเร็จ

2k 4 Min. Read

More Than Music

เมื่อ ‘เสียง’ ถูกแปรเปลี่ยนและผสมผสานกับศาสตร์ต่าง ๆ ผ่านความคิดสร้างสรรค์ ‘เสียง’ จึงเป็นได้มากกว่าสาร แต่คือตัวแปรที่ทำให้มนุษย์สร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ได้มากมายอย่างที่คาดไม่ถึง

799 2 Min. Read

เสียงนกปลอมช่วยประชากรนกให้รอดจากการสูญพันธุ์

ด้วยความสามารถของปัญญาประดิษฐ์ จึงทำให้มนุษย์สร้างเสียงนกปลอมเพื่อช่วยประชากรนกในลอนดอนให้อยู่รอดปลอดภัยจากภยันตราย

711 2 Min. Read

Sound Shirt ดนตรีที่ ‘รู้สึก’

ไปลองสวมเสื้ออัจฉริยะที่จะเปิดประสบการณ์ให้ผู้พิการทางการได้ยิน ได้มีอารมณ์ร่วมและ ‘รู้สึก’ ถึงเสียงอย่างที่คนหูปกติได้ยินผ่านทางผิวหนัง

791 2 Min. Read

ดึกแค่ไหนก็ไดร์ผมได้ด้วยเสียงเงียบ

ทำไมใครๆ ก็ชอบ ‘ไดสัน’ พบกับไดร์เป่าผมที่ได้รับการยอมรับว่า ‘เงียบที่สุด’ ด้วยนวัตกรรมการสร้างคลื่นความถี่เสียงที่สูงเกินกว่าที่มนุษย์จะได้ยิน

706 3 Min. Read

ทำไมไม่แข่ง ยิ่งไม่แพ้

คำถามคือ เราจะเติบโตและมีความสุขในสนามแห่งการแข่งขันที่หลายครั้งก็ต้องร่วมมือไปด้วยนี้อย่างไร มาดูกันว่าคุณเป็นคนประเภทไหน : ผู้ให้ ผู้รับ หรือผู้แลกเปลี่ยน

748 4 Min. Read

Creative Argentina…Bringing Argentinian DNA to Thailand

อ่านบทสัมภาษณ์ดีไซน์เนอร์ชาวอาร์เจนตินาใน 4 สาขาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ พร้อมทำความเข้าใจทวีปที่อยู่อีกซีกหนึ่งของโลก และลดช่องว่างของระยะทางที่เรารู้สึกว่าห่าง แต่จริงๆ แล้วไม่ได้ต่างกัน

510 7 Min. Read

นิตยสาร “คิด” พาเที่ยว London Design Festival 2019 ตอนที่ 1

ตีตั๋วพาเที่ยวไกลถึงลอนดอน กับงาน London Design Festival 2019 ที่เพิ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 12-20 กันยายนที่ผ่านมา งานนี้ไม่จำเป็นต้องอาร์ตตัวแม่ ก็เข้าใจคอนเทนต์ของงานได้ง่ายๆ และใช้ได้จริง

417 5 Min. Read
See More