TREND


อัพเดตข่าวสารและเรื่องที่น่าสนใจ

ประวัติศาสตร์การเดินทางฉบับย่อ ที่เริ่มจากความอยู่ไม่สุขของมนุษย์

เพราะ 'ความอยู่ไม่สุข' ของมนุษย์ที่ผลักดันให้เราออกเดินทางข้ามพรมแดนใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่า ปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ และตอบสนองต่อสัญชาตญาณความอยากรู้อยากเห็นแบบเดียวกับที่ทำให้บรรพบุรุษของเราลงจากยอดไม้และเริ่มสำรวจผืนป่าเมื่อหกล้านปีก่อน

5 Min. Read

คืนชีวิตให้งานศิลป์ไทย และความตั้งใจของทีมผู้สร้างแอนิเมชัน “รามาวตาร”

พบกับเบื้องหลังความตั้งใจของทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องดัง "รามาวตาร" กับการคืนชีวิตให้ภาพจิตรกรรมฝาผนังไทย ได้โลดแล่นอยู่ในใจของคนรุ่นใหม่ได้อย่างกลมกลืน

4 Min. Read

Travel Footprint ฝากรอยเท้าไว้บนผืนทราย ฝากคาร์บอนไว้ในอากาศ

อาหารเหลือบนเครื่องบินไปไหน อุปกรณ์การรับประทานถูกทิ้งอย่างไร สายการบินทำอย่างไรกับพลาสติกใช้แล้วทิ้งที่เราไม่ได้ใช้...นี่คือความจริงอันน่าเศร้าสำหรับคนชอบเดินทาง เมื่อการท่องเที่ยวสร้างคาร์บอนเยอะไม่แพ้อุตสาหกรรมอื่น

4 Min. Read

อาบป่า...ยามหัศจรรย์ที่มองไม่เห็น

อาบป่า ศาสตร์แห่งการบำบัดร่างกายและจิตใจด้วยธรรมชาติจากญี่ปุ่น เป็นยาบำบัดชั้นดีที่มอบให้เราฟรี ๆ เพียงแค่เราก้าวเท้าเข้าป่า

4 Min. Read

ทำงานระหว่างเที่ยวอย่างไรให้ “โอเค”

จะทำยังไงไม่ให้เป็นเพียงการ ‘ย้ายที่ทำงานไปอยู่ริมทะเล’ แทนที่จะออกไปเที่ยวตลาดเช้า เรากลับใช้เวลากับแล็บท็อปและมือถือที่ล็อบบี้โรงแรม เช็กอีเมลงานและตอบไลน์งานบ่อยกว่าเงยหน้าขึ้นมาดูภูเขาและทะเลสวยๆ (ที่อุตส่าห์เดินทางไกลไปชม) อยู่หรือเปล่า

3 Min. Read

Freebird Club เว็บไซต์ใช้วันหยุด ที่ช่วยให้ผู้สูงวัยอิสระเหมือนนกน้อยอีกครั้ง

จอร์จ เบอร์นาร์ด ชอว์ นักเขียนบทละครและนักเคลื่อนไหวทางการเมืองชื่อดังกล่าวว่า “เราไม่ได้หยุดเล่นสนุกเพราะแก่หรอก แต่เรากลายเป็นคนแก่เพราะหยุดเล่นสนุกต่างหาก”

3 Min. Read

อบอุ่นไปกับงานสร้างสรรค์สไตล์ชุมชนแบบฉบับสิงคโปร์ “Street of Clans 2019”

ก้าวเท้าเดินชมย่านเล็ก ๆ ของชุมชนชาวจีนฮกเกี้ยนในสิงคโปร์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่ควรค่าแก่การรักษาไว้ บนถนนบูกิต ปาซอ (Bukit Pasoh) ที่คล้ายคลึงกับย่านตลาดน้อย บนถนนเจริญกรุงบ้านเรา ซึ่งชาวชุมชนพยายามจะฟื้นฟูและรักษาไว้ ผ่านกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ด้วยความช่วยเหลือจากสตูดิโอท้องถิ่น

5 Min. Read

เก็บตกไอเดียน่ารักรอบๆ งาน The Little Thing Around Singapore Design Week 2019

โชว์เคสชิ้นเล็ก ๆ ที่อาจมองข้ามรอบงานออกแบบสิงคโปร์ พร้อมให้ทุกคนที่เดินผ่านไปมาได้สัมผัสประสบการณ์ร่วมกันกับงาน ทั้งตอนกลางวันและยามค่ำคืน

2 Min. Read

ปลุกพลังความคิดสร้างสรรค์เพื่อพัฒนาเมืองของเรากับนักสร้างสรรค์เมืองระดับโลก UNESCO Creative Cities of Design Public Forum

พบกับเหล่าสปีกเกอร์มากประสบการณ์จาก 4 ประเทศที่นำโครงการดี ๆ มาร่วมแบ่งปัน ภายใต้ความคิดเพื่อสาธารณชน บนเวที UNESCO Cities of Design Public Forum เวทีที่จะช่วยปลุกพลังความคิดสร้างสรรค์ในตัวคุณ

4 Min. Read

Singapore Design Week 2019: Discover how design can

สำรวจเทศกาลงานดีไซน์สไตล์สิงคโปร์ 2562 หรือ Singapore Design Week 2019 ที่จัดขึ้นรอบเมืองสิงคโปร์เมื่อวันที่ 4 – 17 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อเพื่อปลุกพลังความคิดสร้างสรรค์และเพิ่มเติมแรงบันดาลใจใหม่ๆ พร้อมกับทำความรู้จักกับงานดีไซน์ที่อยู่ในชีวิตประจำวันของเราได้อย่างลงตัว

8 Min. Read

รู้เขารู้เรา

สำรวจปฏิทินวันหยุดทั่วโลก จาก 10 อันดับประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเมืองไทยมากที่สุด เพื่อจะได้ ‘รู้เขา รู้เรา’ รู้ช่วงวันหยุดยาวที่นักท่องเที่ยวจะมา พร้อมเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเตรียมพร้อมวางแผนรับมือการท่องเที่ยวอันแสนคับคั่งในช่วงวันหยุดของนักเดินทางแต่ละประเทศ

5 Min. Read

The Sweetness of Doing Nothing

สำหรับบางคนการที่ได้พักอยู่นิ่งๆ กลับเป็นสิ่งทีดีต่อใจและคุ้มค่ามากกว่าการได้ออกเดินทาง เพราะแท้จริงแล้ว เราอาจจะไม่ได้ต้องการอะไรในชีวิตมากไปกว่าการนั่งดูพระอาทิตย์ขึ้น พูดคุยกับคนรู้ใจ หรือแม้แต่การได้นั่งจิบไวน์ พร้อมอ่านหนังสือดี ๆ ซักเล่มที่ระเบียงบ้าน

5 Min. Read
See More