TREND


อัพเดตข่าวสารและเรื่องที่น่าสนใจ

นิตยสาร “คิด” พาเที่ยว London Design Festival 2019 ตอนที่ 1

ตีตั๋วพาเที่ยวไกลถึงลอนดอน กับงาน London Design Festival 2019 ที่เพิ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 12-20 กันยายนที่ผ่านมา งานนี้ไม่จำเป็นต้องอาร์ตตัวแม่ ก็เข้าใจคอนเทนต์ของงานได้ง่ายๆ และใช้ได้จริง

373 5 Min. Read

ส่องทิศทางถนนสายสร้างสรรค์ของชาติอาเซียน

เมื่อบรรดาชาติอาเซียนทั้ง 10 ประเทศหันมามุ่งมั่นสนับสนุนอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ผ่านนโยบายระดับชาติ ไปสำรวจว่าประเทศไทยอยู่ตรงจุดไหนบนเส้นทางสายสร้างสรรค์นี้ และเพื่อนบ้านของเรากําลังมุ่งหน้าไปในทิศทางใด เพื่อค้นพบโอกาสครั้งใหม่ที่จะช่วยให้เศรษฐกิจอาเซียนเฉิดฉายขึ้นในอนาคต

553 6 Min. Read

เจาะตลาดอาเซียนด้วยการท่องเที่ยวแบบฮาลาล

ชวนไปดูการเติบโตของตลาดฮาลาลในภูมิภาคอาเซียน ที่สามารถดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวมุสลิมให้เข้ามาจับจ่ายใช้สอยในประเทศได้อย่างคล่องมือ

464 2 Min. Read

Thailand 4.0 สู่การเป็น Medical Hub ของอาเซียน

สำรวจความพร้อมของไทยที่จะก้าวสู่การเป็น ‘อุตสากรรมการแพทย์ครบวงจร’ (Medical Hub) ของภูมิภาคอาเซียน และมองดูคู่แข่งขันในตลาดเพื่อมองหากลยุทธ์การทำงานที่ดีที่สุด

582 3 Min. Read

อี-สปอร์ต สปิริตที่ขับเคลื่อนภูมิภาค

ติดตามการแข่งขันกีฬาอี-สปอร์ต ที่กลุ่มประเทศอาเซียนกลายเป็นแหล่งลงทุนและได้รับการสนับสนุนอย่างคึกคัก โดยเฉพาะการถ่ายทอด Game Streamig ของภูมิภาคที่ติดอันดับต้น ๆ ของโลก

541 2 Min. Read

หุบเขากูซูที่ประเทศไทย

เพราะความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อกันย่อมไม่มีสิ่งใดจะมากั้นขวาง พบโอกาสใหม่ของแผ่นดินไทยที่เปิดกว้างและยอมรับความรักหลากหลายรูปแบบ สู่การกระตุ้นเศรษฐกิจแบบฟินๆ จากบรรดาแฟนคลับทั่วโลก

862 2 Min. Read

เจาะเทรนด์โลก 2020: Positive Power

พบการวิเคราะห์เจาะลึกกระแสของโลกใบใหญ่ สู่การกลั่นกรองข้อมูล และนำเสนอในรูปแบบที่เข้าใจง่าย

2k 1 Min. Read

Wagamama ร้านอังกฤษ เสิร์ฟเมนูญี่ปุ่นและเอเชีย ที่ลูกค้านานาชาติหลงรักมากว่า 27 ปี

คิดพาเที่ยวพร้อมแวะชิมอาหารร้านดังในกรุงลอนดอน Wagamama ร้านแบบ Casual Dining ที่ได้ชื่อว่า ‘เยี่ยม’ ที่สุดทั้งบริการและรสชาติในใจลูกค้า

1k 3 Min. Read

เป็นโสด (แล้ว) ทำไม อยู่ไป (ไม่) ให้เศร้าเหงาทรวง…

ความเชื่อที่ว่า ‘ชีวิตที่มีคู่ดีกว่าอยู่โสด’ นั้นเป็นจริงหรือไม่ ลองอ่านบทความนี้ก่อนตัดสินใจ เพราะบางทีโสดก็อาจไม่เหงา แถมเรายังไม่ต้องพิสูจน์ตัวเองเพื่อใครอีกด้วย

1k 5 Min. Read

ผูกใจไปตลอดชีวิต...วิธีทำการตลาดบนพื้นฐานของ Belief Economy

เรียนรู้เศรษฐกิจความเชื่อจากหนังสือเล่มดัง The Belief Economy: How to give a damn, stop selling, and create buy-in ที่จะเป็นตัวขับเคลื่อนกำลังซื้อของชาวมิลเลนเนียลและ iGen ในอีก 20-30 ปีข้างหน้า

1k 3 Min. Read

โฉมใหม่ของไหมไทย...และดีไซน์เซ็นเตอร์แห่งใหม่ของดิโอลด์สยาม

เมื่อดิโอลด์สยาม ศูนย์การค้าเก่าแก่ที่อยู่คู่ชาวพระนครมาเกือบ 3 ทศวรรษ กำลังจะกลายเป็น 'ดีไซน์เซ็นเตอร์ผ้าไทย' แห่งใหม่ประจำย่านพาหุรัด

1k 3 Min. Read

Please Mind the Gap Between ‘Generations’ คนต่างวัยเชื่ออะไรต่างกัน

ทำไมผู้ใหญ่ในบ้านชอบฟอร์เวิร์ดไลน์กลุ่ม แล้วเด็กวัยรุ่นต้องมีแอคหลุมไว้ระบาย ร่วมสังเกตการเปลี่ยนผ่านความเชื่อที่แปรผันไปตามช่วงวัย กับพฤติกรรมการเสพสื่อต่างรูปแบบและการเลือกที่จะ ‘เชื่อ’ อะไรที่ต่างกัน

1k 1 Min. Read
See More