TREND


อัพเดตข่าวสารและเรื่องที่น่าสนใจ

“Warka Water Tower” สร้างแหล่งน้ำดื่มจากแหล่งน้ำที่ลอยอยู่รอบตัว

ต่อสู้กับปัญหาการขาดแคลนน้ำดื่มด้วยองค์ความรู้ด้านการออกแบบกับ Warka Water Tower หอคอยกักเก็บน้ำจากแหล่งน้ำในอากาศ

1 Min. Read

ช้าลงบ้าง

แปลกที่ว่า พ.ศ.นี้ การอยู่เฉยๆ อาจถูกมองว่าขี้เกียจ ถ้าไปร้านกาแฟ แล้วนั่งเฉยๆ ไม่เล่นโทรศัพท์ ไม่เปิดคอมทำงาน ไม่คุยกับใคร ก็อาจถูกมองแปลกๆ...แต่แน่ใจหรือว่าการใช้ชีวิตที่ ‘เร็ว' และ 'เร่ง' ให้ทันกำหนดเส้นตายต่างๆ จะให้คุณค่าที่แท้จริงกับชีวิตเรา

3 Min. Read

Nap is Now เมื่อโลกมันน่าเหนื่อย

รู้จักกับวัยรุ่นจีนยุคใหม่ที่ทำตัวเป็น "ฝอซี่" ผู้เน้นปล่อยวางและใช้พลังแบบหารครึ่งกับทุกสิ่งในชีวิต...อะไรที่ทำใหจีนรุ่นใหม่แตกต่างจากจีนยุคเก่าที่ขึ้นชื่อว่าอดทน ขยัน และสู้งานมากเป็นอันดับหนึ่ง หรือนี่คือการตอบกลับของคนรุ่นใหม่ใบแบบของพวกเขาเอง

5 Min. Read

Experiential-Retailtainment เมื่อประสบการณ์ “เดินห้าง” กำลังเปลี่ยนไป

ในวันที่เรากดสั่งซื้อสินค้าจากร้านค้าออนไลน์ที่เข้าถึงได้ทุกเวลาแถมระบบขนส่งยังรวดเร็วทันใจ แต่ทำไมใครหลายคนยังคงชอบ “เดินห้าง” พบคำตอบจาก Mr. Thierry Prevost Chief Business Officer แห่งเดอะมอลล์ กรุ๊ป กับกลยุทธ์ต้องทำอย่างไรถึงจะทำให้ประสบการณ์การเดินเที่ยวห้างนั้นเปลี่ยนไปจากที่เคย

5 Min. Read

China Travel: เมื่อจีนเที่ยวจีนในวันตรุษจีน

สำรวจเส้นทางกลับบ้านและอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของชาวจีนจำนวนกว่า 1.4 พันล้านคนในช่วงวันหยุดตรุษจีน ที่หมายถึงการเดินทางราวกับมดแตกรัง ซึ่งไม่เพียงที่พวกเขาจะเป็นนักท่องโลกเท่านั้น แต่จำนวนมากกว่านั้นยังเป็นนักท่องเที่ยวที่มากที่สุดในประเทศจีนเองด้วย

5 Min. Read

You Only LIVE Once แผลสดที่ฝังใจกับปรากฏการณ์ไลฟ์เรียกยอดวิว

เจาะลึกปรากฏการณ์ไลฟ์ฟีเวอร์ที่มาพร้อมกับเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและสดใหม่ แต่บางครั้งความน่าสนใจก็มาพร้อมกับความไม่เหมาะสมที่อาจสร้างแผลสดที่ฝังใจให้กับผู้คนที่พบเห็น

3 Min. Read

ไลฟ์สตรีมมิง มิติใหม่แห่งการช้อปปิ้ง

สำรวจเรื่องราวของการไลฟ์สตรีมมิงที่จะมาจุดประกายมิติใหม่แห่งการช้อปปิ้งและทำให้กลยุทธ์การขายของออนไลน์ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

3 Min. Read

ก้าวใหม่ของ Twitch เมื่อการสตรีมมิงเป็นมากกว่าเรื่องเกม

เมื่อ Twitch เป็นมากกกว่าแพลตฟอร์มสำหรับถ่ายทอดสดการเล่นเกม และก้าวเข้าสู่การเป็นสื่อกลางการแบ่งปันและพูดคุยเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์และชีวิตประจำวันมากขึ้น

2 Min. Read

กล้องฟิล์ม คุณค่าของความช้าในยุคแห่งความเร็ว

เทคโนโลยีทำให้เราสามารถถ่ายรูปได้ในปริมาณที่ไม่จำกัดด้วยเวลาอันรวดเร็ว ’กล้องฟิล์ม’ อาจเป็นคำตอบของคนที่อยากใช้ชีวิตให้ช้าลง และสร้างคุณค่าทางจิตใจให้กับภาพถ่ายมากขึ้น

4 Min. Read

Live VS Life

การถ่ายทอดสดบนโลกออนไลน์กลายมาเป็นอีกหนึ่งวิธีสำคัญในการช่วย ‘แชร์’ เรื่องราว ‘ส่วนตัว’ ให้โลกได้ร่วมรับรู้ แต่บางครั้งสิ่งที่ถูกแบ่งปันออกไปอาจกลายเป็นการละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัวของผู้อื่นแบบไม่รู้ตัว

3 Min. Read

Now is Now

ในยุคที่โลกสามารถตอบสนองผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีเข้ามาช่วยทำให้การซื้อขายสินค้าง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นอะไรที่ “ใช่” และ “เร็ว” จึงกลายเป็นสิ่งที่จะครองใจผู้บริโภคในปัจจุบัน

3 Min. Read

[EP.2] รวมไฮไลท์ห้ามพลาดงาน Bangkok Design Week 2019 ฉบับเอาใจสายบันเทิง เฮฮา จิ๊จ๊ะ ปาร์ตี้!!!

สร้างสรรค์จัดปลัดบอก กับ EP.2 ของเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ #BKKDW2019 ที่งานนี้ขอคัดไฮไลต์กิจกรรมแบบเน้นๆ มาเอาใจทั้งสายกิน สายแฟชั่น สายติสท์ และสายบันเทิง ให้ได้รื่นเริงกันตลอดงาน

5 Min. Read
See More