THINK TANK


เจาะลึกประเด็นเด่นอย่างรอบด้าน

สำรวจตลาดคน “เลือก” กิน

พฤติกรรมการกินของของมนุษย์มีความหลากหลายและละเอียดอ่อน บางคนเลือกกินเพราะอยากมีสุขภาพดี อีกหลายคนเลือกกินเนื่องจากความเชื่อและวัฒนธรรม เราลองมาสำรวจดูว่าทุกวันนี้ผู้คนเลือกกินอะไร และเราจะสร้างโอกาสจากตลาดอาหารเหล่านี้ได้อย่างไรบ้าง

3k 5 Min. Read

Determining Food Choices เราเลือกได้ หรือใครเลือกให้

จริง ๆ แล้วเรามีอํานาจในการเลือกอาหารแค่ไหน ถ้ามีเงิน เราจะกินอะไรก็ได้ในโลกจริงหรือ ชวนไปสํารวจ 5 ปัจจัยหลักเพื่อหาคําตอบว่า แท้จริงแล้ว นอกจากเรา ยังมีใคร (หรืออะไร) เป็นผู้ร่วมกําหนดทางเลือกการกินอาหารให้แก่เราบ้าง

3k 18 Min. Read

Making Sense : รับรู้และรู้สึก

เพราะทุกการกระทำและความรู้สึกของมนุษย์ล้วนเกี่ยวข้องกับ “รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส” มาร่วมเรียนรู้บทบาทของผัสสะทั้ง 5 ที่ส่งผลต่อ “ความรู้สึก” พร้อมทำความรู้จักเหล่าแบรนด์ที่จับจุดพลังอันน่าอัศจรรย์นี้มาใช้อย่างชาญฉลาด!

5k 6 Min. Read

Design Therapy...ดีไซน์อย่างไรให้ดีต่อใจเหลือเกิน

ปัจจุบันชีวิตมนุษย์เหมือนจะเปิดรับความเครียดเข้ามาผ่านทุกผัสสะในชีวิต จะดีกว่าไหมหากประสาทสัมผัสเหล่านั้นจะรับสิ่งเร้าใด ๆ ที่ “คลายความเครียด” ไว้บ้าง

6k 17 Min. Read

Future of Travel: อนาคตของการท่องเที่ยวอยู่ตรงไหนในยุคโควิด-19

เมื่อโควิด-19 เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวผันผวน ทุกพื้นที่ทั่วโลกต้องเตรียมรับมือ ไม่เว้นแม้กับวงการธุรกิจที่กำลังไปได้สวยการเดินทาง ในอนาคตแนวทางของการท่องเที่ยวจะมุ่งหน้าไปสู่ทิศทางใด ร่วมค้นหาคำตอบและแนวทางที่สร้างสรรค์นี้ไปด้วยกัน

15k 16 Min. Read

ดาวดวงใหม่ : ยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยว

วางใจได้! เมื่อหน่วยงานต่าง ๆ เริ่มยกระดับ “มาตรฐาน” ในการท่องเที่ยวให้น่าเชื่อถือมากขึ้น รู้จักสัญลักษณ์มาตรฐานที่เป็นเหมือน “ดาวดวงใหม่” ซึ่งจะช่วยการันตีความปลอดภัยด้านสุขอนามัยให้คุณท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจไร้กังวล

5k 5 Min. Read

Life After Covid-19 Road Map

บทสรุปจาก 11 นักคิดและผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขาที่มาร่วมพูดคุยถึงหนทางเอาตัวรอดในยุคโควิด-19 รวมถึงโลกและวิถีชีวิตที่จะเปลี่ยนไปหลังจากนี้

4k 0 Min. Read

Creativity Must Go On...เมื่อความคิดสร้างสรรค์สู้ COVID-19

หรือ “ความคิดสร้างสรรค์” จะกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการรับมือกับสถานการณ์เฉพาะหน้าอย่างโควิด-19 ตามไปดูตัวอย่างการปรับตัวของธุรกิจหลากหลายรูปแบบที่ล้วนแล้วประกอบไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นแรงผลักดันให้ธุรกิจยังคงก้าวต่อไปข้างหน้า

8k 10 Min. Read

สถิติเบื้องหลัง Work from Home ที่เหล่าคนเหงายังคงต้องเวิร์กต่อไป

นอกจากสถานที่ทำงานที่เปลี่ยนไปแล้ว การ Work from Home ยังส่งผลต่อสภาพจิตใจของเหล่าคนทำงานไม่น้อย มาเช็กสภาพจิตใจพร้อมส่องสถิติหลังจากที่ผู้คนเริ่มทำงานจากที่บ้าน ว่าพวกเขาได้รับผลกระทบอย่างไรกันบ้าง

7k 5 Min. Read

From Black Death to COVID-19 : พัฒนาการของโรค โลก และมนุษย์

ติดตามสถานการณ์ “โรคระบาด” ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ที่จะชี้ให้เห็นถึงศักยภาพการต่อสู้เพื่อการมีชีวิตอยู่ของมนุษย์ และพบกับโรคระบาดใหญ่ครั้งล่าสุดของมนุษย์ที่ชื่อว่า โควิด-19

11k 5 Min. Read

COVID-19 : พลิกมุมคิด...วิกฤต หรือ โอกาส

“แม้ในสถานการณ์ที่แย่ที่สุด ก็ยังมีอะไรดี ๆ” เปลี่ยนมุมมองความคิดจากวิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ ที่เปลี่ยนทั้งโลก และเปลี่ยนทั้งเรา พร้อมเรียนรู้ที่จะอยู่และเติบโตไปกับมันโดยไม่วิตกจนเกินไป

17k 19 Min. Read

The New อีสาน : From Urbanisation to Globalisation

สำรวจเส้นทางสู่ความเป็นเมืองในอนาคต กับการเปลี่ยนแปลงของภูมิภาคอีสาน พื้นที่ยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจที่สำคัญของไทยสู่เวทีโลก

8k 3 Min. Read
See More
j