PLACE


จับกระแสพื้นที่สร้างสรรค์

Reggae -- Heartbeat of the Jamaica

จาเมกาไม่ใช่เพียงประเทศบ้านเกิดของบ็อบ มาร์เลย์ หรือนักวิ่งโอลิมปิกระดับโลก แต่เป็นแหล่งกำเนิดเสียงดนตรีแห่งการเฉลิมฉลองอย่าง ‘เร็กเก’ ที่สามารถปลุกพลังของคนในชาติ จนกลายเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่กระตุ้นเศรษฐกิจได้ในอนาคตอย่างยั่งยืน

823 8 Min. Read

The Revival of Indonesia

เที่ยวอินโดนีเซีย ประเทศที่ไม่ได้มีดีแค่แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างเกาะบาหลี แต่เต็มไปด้วยเกาะน้อยใหญ่และความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวทุกคนเดินทางไปค้นหา

574 8 Min. Read

Pattani: Reawakening the Faded City

เมืองในม่านหมอกที่ใคร ๆ ก็พร้อมจะเชื่อว่าเป็นพื้นที่สีแดง บวกกับภาพข่าวที่ประโคมเข้ามาอย่างไม่หยุดหย่อน แต่ในวันนี้ ‘ปัตตานี’ ถูกปลุกให้ฟื้นคืนด้วยพลังของคนรุ่นใหม่ สมกับเป็นจุดยุทธศาสตร์แห่งความคิดสร้างสรรค์ของภาคใต้ของไทย

2k 9 Min. Read

The Coordination Language of Switzerland สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนที่พูดภาษาของความปรองดอง

สวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่ไม่มีภาษาเป็นของตัวเอง แต่กลับใช้ถึง 4 ภาษาเพื่อสื่อสารกัน พวกเขาทำอย่างไรให้ความแตกต่างด้านภาษาไม่นำมาซึ่งความแตกแยก และยังทำให้ประเทศเล็ก ๆ แห่งนี้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง

6k 8 Min. Read

กรุงโรม...เมืองทำกินได้ไม่มีวันหมด

มาร่วมสำรวจเมืองแห่งอารยธรรมโบราณอย่าง ‘กรุงโรม’ และกลยุทธ์ในการบริหารจัดการสมบัติเก่าที่เหนือชั้น ว่าพวกเขาทำอย่างไรถึงมีกิน มีขาย และมีใช้ไม่เคยหมด จนลูกหลานกรุงโรมขึ้นชื่อว่าเป็นผู้สืบทอดมรดกที่ล้ำค่าที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

8k 9 Min. Read

Meet ‘Stuttgart’… The Most Relaxing City in the World

สำรวจเมืองที่เครียดน้อยที่สุดในโลกอย่าง ‘สตุทท์การ์ท’ เมืองทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนีที่นอกจากจะเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมยานยนต์และด้านความสุนทรีย์แห่งการจิบไวน์แล้ว ยังเป็นเมืองที่พร้อมจะเดินหน้าส่งต่อเรื่องราวในอดีตและต่อสู้เพื่อคุณภาพที่ดีชีวิตของผู้คนในเมืองอย่างแท้จริง

7k 11 Min. Read

เปิดกลยุทธ์ ICONCRAFT at ICONSIAM ยกระดับงานฝีมือจากคนตัวเล็กสู่ตลาดโลก

แม้การสร้างสรรค์สินค้าที่ต่อยอดจากงานฝีมือและภูมิปัญญาไทยให้ไปรอดในตลาดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ สำรวจกลยุทธ์ของ ICONCRAFT ที่ช่วยผลักดันงานคราฟต์ไทยให้ ‘ขายได้’ อย่างยั่งยืนทั้งในตลาดไทยและตลาดโลก

6k 7 Min. Read

ลองเปิดใจให้ ‘เมืองรอง’

หากปวดหัวกับการไปเที่ยวแล้วเจอคนวุ่นวาย รบกวนการพักผ่อนให้วันหยุดพังไม่เป็นท่า ลองเปิดหู เปิดตา และเปิดใจมาเที่ยว ‘เมืองรอง’ เมืองนอกสายตาที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การพักผ่อนให้ได้ซึมซับบรรยากาศจริง ๆ ทั้งยังช่วยกระจายรายได้เข้าสู่ชุมชนได้มากขึ้นอีกด้วย

16k 10 Min. Read

Singapore…Marrying Culture

‘สิงคโปร์’ เมืองแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่มาพร้อมกับความท้าทายครั้งใหม่ของการก้าวสู่การเป็นเมืองแห่งการออกแบบและศิลปวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

7k 10 Min. Read

Los Angeles: The New Hollywood for YouTubers

แม้ในยุคที่ความนิยมในจอแก้วลดลง ‘ลอสแอนเจลิส’ ก็ยังคงเป็นเมืองที่นักล่าฝันมากมายแพ็กกระเป๋าเดินทางเข้ามาไขว่คว้าหาโอกาส และยังคงเป็นบ้านหลังใหญ่แห่งฮอลลีวูดในยุคดิจิทัล

5k 12 Min. Read

Yunnan Brand ผลิตสุขภาพเพื่อคนทั้งโลก

สำรวจของดียี่ห้อ "ยูนนาน" ตั้งแต่ชาผู่เอ๋อ บริษัทผลิตยาสมุนไพรหยุนหนานไป่เหยา และกาแฟ Yunnan Single Origin กาแฟชั้นพรีเมียมของสตาร์บัคส์ ที่สะท้อนการพัฒนาท้องถิ่นให้เป็นแบรนด์ระดับโลก

5k 6 Min. Read
See More