PLACE


จับกระแสพื้นที่สร้างสรรค์

Meet ‘Stuttgart’… The Most Relaxing City in the World

สำรวจเมืองที่เครียดน้อยที่สุดในโลกอย่าง ‘สตุทท์การ์ท’ เมืองทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนีที่นอกจากจะเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมยานยนต์และด้านความสุนทรีย์แห่งการจิบไวน์แล้ว ยังเป็นเมืองที่พร้อมจะเดินหน้าส่งต่อเรื่องราวในอดีตและต่อสู้เพื่อคุณภาพที่ดีชีวิตของผู้คนในเมืองอย่างแท้จริง

11 Min. Read

เปิดกลยุทธ์ ICONCRAFT at ICONSIAM ยกระดับงานฝีมือจากคนตัวเล็กสู่ตลาดโลก

แม้การสร้างสรรค์สินค้าที่ต่อยอดจากงานฝีมือและภูมิปัญญาไทยให้ไปรอดในตลาดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ สำรวจกลยุทธ์ของ ICONCRAFT ที่ช่วยผลักดันงานคราฟต์ไทยให้ ‘ขายได้’ อย่างยั่งยืนทั้งในตลาดไทยและตลาดโลก

7 Min. Read

ลองเปิดใจให้ ‘เมืองรอง’ (TH/EN)

หากปวดหัวกับการไปเที่ยวแล้วเจอคนวุ่นวาย รบกวนการพักผ่อนให้วันหยุดพังไม่เป็นท่า ลองเปิดหู เปิดตา และเปิดใจมาเที่ยว ‘เมืองรอง’ เมืองนอกสายตาที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การพักผ่อนให้ได้ซึมซับบรรยากาศจริง ๆ ทั้งยังช่วยกระจายรายได้เข้าสู่ชุมชนได้มากขึ้นอีกด้วย

12 Min. Read

Singapore…Marrying Culture (TH/EN)

‘สิงคโปร์’ เมืองแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่มาพร้อมกับความท้าทายครั้งใหม่ของการก้าวสู่การเป็นเมืองแห่งการออกแบบและศิลปวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

17 Min. Read

Los Angeles: The New Hollywood for YouTubers

แม้ในยุคที่ความนิยมในจอแก้วลดลง ‘ลอสแอนเจลิส’ ก็ยังคงเป็นเมืองที่นักล่าฝันมากมายแพ็กกระเป๋าเดินทางเข้ามาไขว่คว้าหาโอกาส และยังคงเป็นบ้านหลังใหญ่แห่งฮอลลีวูดในยุคดิจิทัล

12 Min. Read

Yunnan Brand ผลิตสุขภาพเพื่อคนทั้งโลก

สำรวจของดียี่ห้อ "ยูนนาน" ตั้งแต่ชาผู่เอ๋อ บริษัทผลิตยาสมุนไพรหยุนหนานไป่เหยา และกาแฟ Yunnan Single Origin กาแฟชั้นพรีเมียมของสตาร์บัคส์ ที่สะท้อนการพัฒนาท้องถิ่นให้เป็นแบรนด์ระดับโลก

6 Min. Read

Don’t Mess with Texas สโลแกนนี้ที่ใช่!

หาก I Love NY คือแคมเปญโปรโมตท้องถิ่นที่ประสบความสำเร็จด้วยโลโก้ทรงพลัง Don’t Mess with Texas ก็มีดีที่ท่วงท่าอารมณ์ของสโลแกนที่ได้ใจผู้คนไปเต็มๆ...ย้อนดูต้นกำเนิดของโลโก้สุดเท่นี้ที่ประกาศชัดว่าอย่ามาแหยมกับเท็กซัส

4 Min. Read

โทรอนโตโฉมใหม่...เมืองอัจฉริยะในฝันฝีมือกูเกิล

มาดูกันว่า "กูเกิล" จะเนรมิตสมาร์ตซิตี้ในฝัน ณ เมืองโทรอนโตให้เจิดจรัสล้ำหน้าโดยไม่ง้อเทศบาลหรือรัฐบาลได้น่าตื่นตาตื่นใจขนาดไหน และเป็นไปได้หรือไม่ที่กรุงเทพฯ จะเป็นเมืองอัจฉริยะกับเขาได้บ้าง

4 Min. Read

“เรื่องเล่า” สร้างเมือง

ทำความรู้จักเมือง Edmonton ในแคนาดา เมืองที่เคยมีภาพลักษณ์ว่า "น่าเบื่อ หนาวเย็น และอยู่ไกล" แต่กลับฝ่าฟันมาได้อย่างสวยงามด้วยความร่วมแรงร่วมใจของคนท้องถิ่น

3 Min. Read

กีฬาสร้างเมือง

ทีมฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างชาวเมืองอังกฤษและกีฬา จนกลายเป็นความผูกพัน เข้ามาช่วยหนุนบ้านเมืองด้วยเงินบริจาคจากสโมสรเพื่อตอบแทนชาวเมือง

1 Min. Read

Better Reykjavik: โลกหมุนกลับที่เรคยาวิก

ทุกเมืองต้องเคยประสบภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ เรคยาวิก เมืองหลวงแห่งไอซ์แลนด์ก็เคยผ่านจุดนั้นมาก่อน ชาวเมืองจึงพลิกวิกฤตนั้นด้วยการสร้างเว็บไซต์ที่เปิดรับความคิดเห็นและข้อเสนอของประชาชนในการพัฒนาประเทศให้กลับมาแข็งแรงดังเดิม

5 Min. Read

Pattaya Brand จากริเวียร่า สู่พัฒน์พงศ์ริมทะเล และจุดหมายปลายทางระดับโลก? (TH/EN)

เจาะลึกประวัติศาสตร์และเรื่องราวในหลากหลายแง่มุมของเมืองพัทยาที่มีมากกว่า 'Sun Sand Sex' เมืองที่คนต่างถิ่นกลายเป็น ‘คนท้องถิ่น’ สู่การเป็นพัทยาในปัจจุบันที่มีชื่อก้องไปทั่วโลก

16 Min. Read
See More