HOW TO


เรียนรู้กระบวนการสร้างสรรค์

Treat Me Tender รับมือความวุ่นวาย ด้วยเสียงดนตรี

ใครที่กำลังหาหนทางผ่อนคลาย “เสียงดนตรี” คือหนทางหนึ่งที่ช่วยให้เรารับมือกับปัญหาทางใจได้ เรียนรู้เทคนิคดีๆ กับบทสรุปจากเวิร์กช้อป Treat Me Tender รับมือความวุ่นวาย ด้วยเสียงดนตรี โดย TCDC

386 7 Min. Read

มุมชวนคิดกับการล้อเลียนและเสียดสี

ผลงานแสบ ๆ คัน ๆ จากหนังสือที่ช่วยให้เราแยกแยะความแตกต่างระหว่างการประชดและการเสียดสี จากแอนิเมชันตลกร้ายผ่านตัวการ์ตูนกวน ๆ ที่เรียกเสียงหัวเราะได้อยู่เสมอ ไปจนถึงหนังสือศิลปะน่ารัก ๆ ที่นำเสนอ “มีม” ในยุคคลาสสิก และวงการข่าวปลอมในหนังสือพิมพ์ชื่อดังระดับโลก

2k 3 Min. Read

จะแซะหรือจะแกล้งเอาดี ๆ...6 วิธีหนีคนช่างแซะ

บางครั้งการแซะที่ไม่ถูกจังหวะและสถานการณ์ก็อาจกลายเป็นการกลั่นแกล้งกันโดยไม่รู้ตัว แล้วเราจะรับมือกับคนช่างแซะอย่างไรกันดี

1k 2 Min. Read

เอาฮาแล้วทัวร์ลง...ผิดที่เราหรือเขาไม่เก็ตมุก

ล้อเล่นอย่างไรไม่ให้ทัวร์ลง เมื่ออารมณ์ขันกำลังเป็นเครื่องมือยอดฮิตทางการตลาด จะมีวิธีใดบ้างที่จะเพิ่มความตลกควบคู่ไปกับการประชาสัมพันธ์ได้อย่างเหมาะสม อะไรที่ควรรู้และอะไรที่ควรเลี่ยง

613 4 Min. Read

มุมชวนคิดกับหลายแง่มุมของอาหารการกิน

ชวนไปทำความรู้จักกับวัตถุดิบทางความคิดหลากหลายรูปแบบที่นำเสนอเรื่องราวของ “อาหาร” ความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นกับทางเลือกในการกินของเรา และหนทางในการเตรียมรับมือกับวิกฤตทางอาหารที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

2k 4 Min. Read

ขจัดความหิวให้สิ้นซาก ลดความอดอยากให้เป็นศูนย์

เพราะก่อนจะ “เลือกกิน” ได้ เราทุกคนควร “มีกิน” อย่างสุขภาพดีเท่าเทียมกันเสียก่อน ไปหาคำตอบกันว่า “ไข่ไก่” จะช่วยให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายที่ 2 ขจัดความหิวโหย (Zero Hunger) อย่างไร

4k 2 Min. Read

Air-te-na-tive Protein: โปรตีนทางเลือกจากอากาศ

เมื่อผู้คน “เลือกกิน” อาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น นวัตกรรมและเทคโนโลยีทางอาหารจึงถูกพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง และก้าวหน้าเพิ่มไปอีกขั้นกับ “โปรตีนจากอากาศ” ที่สังเคราะห์ได้จากก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

6k 3 Min. Read

คงความอร่อยให้เหมือนกินที่ร้าน

มาดูกันว่าประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งแพ็กเก็จจิงนั้น มีแนวคิดและนวัตกรรมในการจัดการกับปัญหา “อาหารไม่อร่อยเมื่อห่อกลับบ้าน” อย่างไร เพื่อแก้โจทย์ท้าทายที่สุดของร้านอาหารที่ต้องปรับกลยุทธ์มารุกตลาดเดลิเวอรี

3k 3 Min. Read

Kotozukuri และ Taikenzukuri หลักออกแบบยุคใหม่

เพราะความประทับใจคือสิ่งสำคัญ แม้แต่บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ในญี่ปุ่นหลายแบรนด์จึงยังต้องใช้กลยุทธ์การออกแบบที่สร้างเสริม “คุณค่า” และ “ประสบการณ์” ที่ดีให้แก่ลูกค้า คู่ขนานไปกับการรักษา “คุณภาพ” ของสินค้า

6k 3 Min. Read

มุมชวนคิดกับออกแบบเพื่อบำบัด

ร่วมทำความรู้จักกับสุดยอดผู้ช่วยที่จะปลอบประโลมและฟื้นฟูกำลังใจให้กลับมาแข็งแกร่งได้อีกครั้งในวันที่คุณเหนื่อยล้า

5k 3 Min. Read

เจ้าความรัก เจ้าความโกรธ...ของเล่นบำบัดผ่านสัมผัสของเด็ก ๆ

รู้จัก ‘อัลมา’ เพื่อนซี้วัยใสที่พร้อมรับหน้าที่พาหนูน้อยไปรู้จักกับอารมณ์อันหลากหลายของตัวเองอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อรับมือกับความรู้สึกของตนเองได้ดีมากยิ่งขึ้นและเติบโตอย่างมีสมดุลทางอารมณ์

4k 2 Min. Read

มุมชวนคิดกับการท่องเที่ยวในอนาคต

“COVID-19 will leave a lasting scar on Travel” เมื่อต้องเจอกับโจทย์สุดหินอย่างโควิด-19 ที่ทำให้นักท่องเที่ยวมีวิถีที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม แล้วอย่างนี้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจะปรับตัวเข้ากับสถานการณ์นี้อย่างไรทั้งในปัจจุบันและอนาคต

7k 5 Min. Read
See More
j