HOW TO


เรียนรู้กระบวนการสร้างสรรค์

มุมชวนคิดกับหลายแง่มุมของอาหารการกิน

ชวนไปทำความรู้จักกับวัตถุดิบทางความคิดหลากหลายรูปแบบที่นำเสนอเรื่องราวของ “อาหาร” ความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นกับทางเลือกในการกินของเรา และหนทางในการเตรียมรับมือกับวิกฤตทางอาหารที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

2k 4 Min. Read

ขจัดความหิวให้สิ้นซาก ลดความอดอยากให้เป็นศูนย์

เพราะก่อนจะ “เลือกกิน” ได้ เราทุกคนควร “มีกิน” อย่างสุขภาพดีเท่าเทียมกันเสียก่อน ไปหาคำตอบกันว่า “ไข่ไก่” จะช่วยให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายที่ 2 ขจัดความหิวโหย (Zero Hunger) อย่างไร

3k 2 Min. Read

Air-te-na-tive Protein: โปรตีนทางเลือกจากอากาศ

เมื่อผู้คน “เลือกกิน” อาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น นวัตกรรมและเทคโนโลยีทางอาหารจึงถูกพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง และก้าวหน้าเพิ่มไปอีกขั้นกับ “โปรตีนจากอากาศ” ที่สังเคราะห์ได้จากก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

4k 3 Min. Read

คงความอร่อยให้เหมือนกินที่ร้าน

มาดูกันว่าประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งแพ็กเก็จจิงนั้น มีแนวคิดและนวัตกรรมในการจัดการกับปัญหา “อาหารไม่อร่อยเมื่อห่อกลับบ้าน” อย่างไร เพื่อแก้โจทย์ท้าทายที่สุดของร้านอาหารที่ต้องปรับกลยุทธ์มารุกตลาดเดลิเวอรี

3k 3 Min. Read

Kotozukuri และ Taikenzukuri หลักออกแบบยุคใหม่

เพราะความประทับใจคือสิ่งสำคัญ แม้แต่บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ในญี่ปุ่นหลายแบรนด์จึงยังต้องใช้กลยุทธ์การออกแบบที่สร้างเสริม “คุณค่า” และ “ประสบการณ์” ที่ดีให้แก่ลูกค้า คู่ขนานไปกับการรักษา “คุณภาพ” ของสินค้า

5k 3 Min. Read

มุมชวนคิดกับออกแบบเพื่อบำบัด

ร่วมทำความรู้จักกับสุดยอดผู้ช่วยที่จะปลอบประโลมและฟื้นฟูกำลังใจให้กลับมาแข็งแกร่งได้อีกครั้งในวันที่คุณเหนื่อยล้า

3k 3 Min. Read

เจ้าความรัก เจ้าความโกรธ...ของเล่นบำบัดผ่านสัมผัสของเด็ก ๆ

รู้จัก ‘อัลมา’ เพื่อนซี้วัยใสที่พร้อมรับหน้าที่พาหนูน้อยไปรู้จักกับอารมณ์อันหลากหลายของตัวเองอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อรับมือกับความรู้สึกของตนเองได้ดีมากยิ่งขึ้นและเติบโตอย่างมีสมดุลทางอารมณ์

4k 2 Min. Read

มุมชวนคิดกับการท่องเที่ยวในอนาคต

“COVID-19 will leave a lasting scar on Travel” เมื่อต้องเจอกับโจทย์สุดหินอย่างโควิด-19 ที่ทำให้นักท่องเที่ยวมีวิถีที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม แล้วอย่างนี้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจะปรับตัวเข้ากับสถานการณ์นี้อย่างไรทั้งในปัจจุบันและอนาคต

5k 5 Min. Read

ฮาวทูตะลุยทั่วไทยห่างไกลเชื้อโรค (ฉบับพาหนะสาธารณะ)

วางแผนดีไม่มีพลาด เตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมเก็บกระเป๋าออกเดินทางอย่างสะดวก ปลอดภัยและไม่ตก train (รวมถึง airplane หรือ ยวดยานพาหนะสาธารณะใด ๆ)

4k 3 Min. Read

เที่ยวให้ดีกว่าเดิม...ฟื้นคืนธรรมชาติกับการเดินทางครั้งใหม่

เมื่อโควิด-19 แช่แข็งการท่องเที่ยว นี่จึงอาจเป็นโอกาสในการรีโนเวตการท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติแบบยกแผง เพื่อการฟื้นฟูและรักษาสมดุลทางธรรมชาติที่ยั่งยืนต่อไป

4k 2 Min. Read

มีความหวังอย่างมีสติ ทำอย่างไรให้พร้อมรับมือกับความกลัว

ฟังคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในการยับยั้งความกลัวและสร้างความหวังให้ตัวเอง ในยามที่ความตื่นกลัวโรคระบาดส่งผลร้ายแรงต่อสภาพจิตใจของเรา

6k 2 Min. Read
See More
j