HOW TO


เรียนรู้กระบวนการสร้างสรรค์

Kotozukuri และ Taikenzukuri หลักออกแบบยุคใหม่

เพราะความประทับใจคือสิ่งสำคัญ แม้แต่บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ในญี่ปุ่นหลายแบรนด์จึงยังต้องใช้กลยุทธ์การออกแบบที่สร้างเสริม “คุณค่า” และ “ประสบการณ์” ที่ดีให้แก่ลูกค้า คู่ขนานไปกับการรักษา “คุณภาพ” ของสินค้า

344 3 Min. Read

มุมชวนคิดกับออกแบบเพื่อบำบัด

ร่วมทำความรู้จักกับสุดยอดผู้ช่วยที่จะปลอบประโลมและฟื้นฟูกำลังใจให้กลับมาแข็งแกร่งได้อีกครั้งในวันที่คุณเหนื่อยล้า

172 3 Min. Read

เจ้าความรัก เจ้าความโกรธ...ของเล่นบำบัดผ่านสัมผัสของเด็ก ๆ

รู้จัก ‘อัลมา’ เพื่อนซี้วัยใสที่พร้อมรับหน้าที่พาหนูน้อยไปรู้จักกับอารมณ์อันหลากหลายของตัวเองอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อรับมือกับความรู้สึกของตนเองได้ดีมากยิ่งขึ้นและเติบโตอย่างมีสมดุลทางอารมณ์

872 2 Min. Read

มุมชวนคิดกับการท่องเที่ยวในอนาคต

“COVID-19 will leave a lasting scar on Travel” เมื่อต้องเจอกับโจทย์สุดหินอย่างโควิด-19 ที่ทำให้นักท่องเที่ยวมีวิถีที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม แล้วอย่างนี้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจะปรับตัวเข้ากับสถานการณ์นี้อย่างไรทั้งในปัจจุบันและอนาคต

3k 5 Min. Read

ฮาวทูตะลุยทั่วไทยห่างไกลเชื้อโรค (ฉบับพาหนะสาธารณะ)

วางแผนดีไม่มีพลาด เตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมเก็บกระเป๋าออกเดินทางอย่างสะดวก ปลอดภัยและไม่ตก train (รวมถึง airplane หรือ ยวดยานพาหนะสาธารณะใด ๆ)

2k 3 Min. Read

เที่ยวให้ดีกว่าเดิม...ฟื้นคืนธรรมชาติกับการเดินทางครั้งใหม่

เมื่อโควิด-19 แช่แข็งการท่องเที่ยว นี่จึงอาจเป็นโอกาสในการรีโนเวตการท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติแบบยกแผง เพื่อการฟื้นฟูและรักษาสมดุลทางธรรมชาติที่ยั่งยืนต่อไป

2k 2 Min. Read

มีความหวังอย่างมีสติ ทำอย่างไรให้พร้อมรับมือกับความกลัว

ฟังคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในการยับยั้งความกลัวและสร้างความหวังให้ตัวเอง ในยามที่ความตื่นกลัวโรคระบาดส่งผลร้ายแรงต่อสภาพจิตใจของเรา

4k 2 Min. Read

ทางไปของพลาสติก ที่กลับมาพร้อมโควิด-19

เมื่อโควิด-19 พาพลาสติกกลับเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันอีกครั้งด้วยความจำเป็น เราจะจัดการและอยู่กับมันอย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า “แก้ปัญหาหนึ่งได้ แต่กลับไปเพิ่มอีกหนึ่งปัญหา”

4k 3 Min. Read

มุมชวนคิดสู่การปรับตัวท่ามกลางวิกฤต

ตักตวงความรู้ไปกับวัตถุดิบทางความคิดที่นำเสนอตั้งแต่การเปลี่ยนบ้านให้เป็นที่ทำงานแสนยืดหยุ่น บทสรุปองค์ความรู้สำหรับเตรียมพร้อมฟื้นธุรกิจหลังโรคระบาด และอีกหลากหลายโอกาสสำหรับการกลับมาของเศรษฐกิจ

4k 4 Min. Read

แผนการตลาดฉบับฉุกเฉิน

เราคงไม่เคยคาดคิดว่าวันหนึ่ง เสียงไอค่อก ไอแค่ก ของผู้คนในสังคมจะกลายเป็นเสียงสัญญาณสำคัญที่บอกให้ผู้ผลิต

5k 6 Min. Read

มุมชวนคิดเพื่อพร้อมรับมือกับโรคระบาด

พบกับหลากหลายวัตถุดิบทางความคิดที่เหมาะสำหรับการไม่เข้าไปในพื้นที่สุ่มเสี่ยง หลีกเลี่ยงการพบปะสังสรรค์ หรือแม้กระทั่งการเก็บตัวอยู่ในที่พักอาศัย…อีกหนึ่งวิธีการที่ง่ายที่สุดและยังช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ได้ดีในสถานการณ์เช่นนี้

6k 4 Min. Read

กินดีอยู่ดีเมื่อต้องกักตัว

“กักตัวอย่างไรให้สุขภาพดี” ชวนไปสร้างสุขภาวะดี ๆ ท่ามกลางสภาวะตึงเครียด ทั้งการเตรียมอาหารให้ถูกหลักโภชนาการ การขยับร่างกาย และบริหารสุขภาพจิต เพื่อให้เราได้สุขภาพดีทั้งกายและใจไปพร้อมกัน

5k 4 Min. Read
See More
j