BUSINESS


เริ่มต้นคิดกับธุรกิจสร้างสรรค์

Sweetgreen ยูนิคอร์นตัวแรกแห่งวงการสลัด

จากที่ Starbucks เคยเปลี่ยนวงการกาแฟไปทั่วโลกมาแล้ว คราวนี้อาจจะถึงคราวของ Sweetgreen ร้านสลัดที่กําลังจะสร้างตํานานบทใหม่ให้กับวงการอาหารและเครื่องดื่มอีกครั้ง

530 5 Min. Read

Plant Based Lifestyles – เราเป็นมังสวิรัติได้มากกว่าแค่การกิน

กระแสการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะการใช้ทรัพยากรธรรมชาตินั้นมีกระบวนการผลิตที่ไม่ทำให้โลกได้รับผลกระทบมากไปกว่าเดิม

423 4 Min. Read

Zayan อีโคแฟชั่นส่งต่อแรงบันดาลใจในการเดินทาง

Zayan (ซายัน) แบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เกิดจากความตั้งใจของ คุณเต๋า ธนกร บินซายันและ คุณตั้น ธนากร ก๊กเครือ

591 5 Min. Read

Hotel Gahn กาลเวลาเล่าเรื่องเมืองตะกั่วป่า

ก่อนความรุ่งเรืองในด้านการท่องเที่ยวที่แสดงให้โลกใบนี้รู้จักกับเกาะน้อยใหญ่ที่สวยงามของภาคใต้ เดิมภาคใต้ของไทยอุดมไปด้วยอัญมณีและแร่ที่มีมูลค่า ในอำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

660 5 Min. Read

CEA Live House: เวทีฟรีสำหรับคนมีของ

ต้องบอกเลยว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 นั้นสร้างผลกระทบให้กับพวกเราทุกคน ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจที่ต้องคิดรูปแบบการดำเนินธุรกิจใหม่

628 4 Min. Read

Zennials: เจเนอเรชันรอยต่อที่แบรนด์จำเป็นต้องรู้

การจำแนกกลุ่มผู้บริโภคออกเป็นเจเนอเรชัน (Generation) เพื่ออธิบายความแตกต่างของผู้บริโภคทั้งด้านประชากรศาสตร์ พฤติกรรมศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ หรือรวมไปถึงอารมณ์ความรู้สึกและทัศนคติของผู้บริโภคโดยการแบ่งตามช่วงปี

311 5 Min. Read

Raise Genius School X CEA VACCINE

การเสริมทักษะการเรียนให้เด็กๆ ด้วยการฝึกให้สร้างหุ่นยนต์อาจไม่ใช่ภาพที่เห็นได้ทั่วไปในระบบการศึกษาไทย แต่สำหรับครูหนุ่ม-วิทวัส สินส่งสุข และครูบุ๊ง-อิษฏา เหล่าสุนทรากุล จาก Raise Genius School

949 5 Min. Read

ความรับผิดชอบต่อสาธารณะของ 4 Plastic Polluters

บทความคอลัมน์ “ธุรกิจสีเขียว” ในรอบนี้อาจจะแตกต่างจากครั้งก่อนๆ ที่นำเสนอธุรกิจที่เป็นผู้นำความยั่งยืนในแง่มุมต่างๆ

580 7 Min. Read

‘ความยั่งยืนทางธุรกิจ’ อีกหนึ่งมรดกที่เราจะส่งต่อให้คนรุ่นหลังได้

ความยั่งยืน คือ การกระทำใดๆ ก็ตามที่ไม่ทำให้คนรุ่นหลังเดือดร้อน ไม่ลิดรอนศักยภาพหรือความสามารถของคนรุ่นหลังในการที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีเท่ากับคนยุคปัจจุบัน

458 5 Min. Read

ศิลปินควรปกป้องสิทธิ์งานดนตรีของตัวเองอย่างไร?

ลิขสิทธิ์ เป็นคำที่หลายคนเห็นแล้วรู้สึกว่า เข้าใจยาก ซับซ้อน ไกลตัว แต่ความจริงแล้วลิขสิทธิ์เป็นสิ่งที่ใกล้ตัวมากกว่าที่เราคิด

945 8 Min. Read

Introduction to product developer: สร้างคุณค่าให้ผลิตภัณฑ์ด้วยทักษะ product developer

คำว่า Product developer ดูจะเป็นชื่ออาชีพที่ผ่านตาและน่าสนใจสำหรับหลายๆคน แต่มีใครรู้สึกอย่างเรามั่งไหมว่ามันเริ่มผ่านตาของเราถี่ขึ้นเรื่อยๆ

502 4 Min. Read
See More
j