BUSINESS


เริ่มต้นคิดกับธุรกิจสร้างสรรค์

a ดวง ชุมชนคนชอบดวงยุค 5G (TH/EN)

ชวนไปทำความรู้จักกับ a ดวง แพลตฟอร์มที่ผนวกศาสตร์การดูดวงเข้ากับโลกดิจิทัล และพร้อมตั้งเป้าเป็นมาร์เก็ตเพลสที่จะนำพาให้นักพยากรณ์และผู้หลงใหลในการดูดวงได้มาพบกัน

2k 27 Min. Read

ปาร์ตี้หาร ชุมชนของคนชอบตี้ (TH/EN)

ศึกษาพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ผ่านการดำเนินธุรกิจของปาร์ตี้หาร (PartyHaan) แพลตฟอร์มรวบรวมคนหาคนหารค่าใช้จ่าย ขวัญใจคนชอบเปิดตี้

2k 22 Min. Read

กักตัวแต่ไม่กักเกม! ธุรกิจเกมขึ้นเทรนด์ฮอตทำเงินครั้งประวัติศาสตร์

เมื่อคนต้องการความบันเทิงช่วงล็อกดาวน์ “อุตสาหกรรมเกม” จึงฝ่าวิกฤตโควิด-19 ด้วยรายได้สูงสุดทุบสถิติใหม่ที่แซงรายได้กลุ่มกีฬาและภาพยนต์รวมกัน

448 20 Min. Read

แฟชั่นไร้เพศ ธุรกิจเนื้อหอมในหมู่นักลงทุน VC

ธุรกิจ “แฟชั่นไร้เพศ” กำลังเนื้อหอม เมื่อกำลังซื้อกลุ่ม Gen Z และ Millennial ไม่สนใจเรื่องเพศของแฟชั่นว่าต้องมีไลน์เสื้อผ้าผู้ชายหรือผู้หญิง และเหล่ากองทุนเวนเจอร์แคปก็พร้อมทุ่มเงินไปตามเทรนด์ผู้บริโภค

1k 24 Min. Read

Plant-based เทรนด์อาหารจากพืชเพื่อความยั่งยืน

เมื่อเชนฟาสต์ฟู้ดรายใหญ่ของโลกเริ่มหันมาวางจำหน่ายเบอร์เกอร์เนื้อจากพืช ตลาดโปรตีนจากพืช (Plant-based Protein) ที่มีมูลค่าถึงกว่า 8 หมื่นล้านบาท จึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวเฉพาะแค่กลุ่มวีแกนและคนกินเจอีกต่อไป

579 13 Min. Read

‘Zero Waste Delivery’ ปฏิบัติการส่งอาหารและของชำแบบไร้ขยะ

เมื่อขยะพลาสติกกำลังท่วมโลก เหล่าสตาร์ตอัพจึงปิ๊งไอเดียธุรกิจ Zero Waste Delivery ที่พร้อมส่งอาหารและของชำถึงหน้าประตูบ้านคุณ ด้วยบรรจุภัณฑ์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และไม่เพิ่มขยะพลาสติกให้กับโลก

935 18 Min. Read

สุ่มความสุข ความหวัง ด้วย กล่องของขวัญปริศนา

หากคำสอนของแม่ใน Forrest Gump อยู่ที่คติเด็ดคือประโยคที่ว่า “ชีวิตเปรียบเหมือนกล่องช็อกโกแลต เราไม่รู้ว่าเปิดมาจะได้เจออะไร” คอนเซ็ปต์ของ "กล่องสุ่ม" ก็เช่นเดียวกันกับกล่องช็อกโกแลตของ Forrest ที่มีความลึกลับซ่อนอยู่ข้างใน...

764 17 Min. Read

GroundControl ประวัติศาสตร์ศิลปะเป็นเรื่องสนุก ใกล้ตัว และควรถอดบทเรียน

ชวนขึ้นยานอวกาศไปทำความรู้จักกับ GroundControl และการถ่ายทอดคอนเทนต์ประวัติศาสตร์จากโลกศิลปวัฒนธรรมในฉบับใกล้ตัว สนุก และเข้าใจง่ายสไตล์เพื่อนเล่าให้ฟัง พร้อมกับความมุ่งมั่นในการสร้างคอมมูนิตี้ในแบบฉบับของตัวเอง

2k 23 Min. Read

ให้บทเพลงแห่งเมืองได้พาคุณออกเที่ยวต่อไปใน Sound of the City เพราะการเดินทางไม่เคยมีวันสิ้นสุด

Sound of the City คืออีกหนึ่งโครงการภายใต้ ‘CEA VACCINE ร่วมสร้างสรรค์ ...ภูมิคุ้มกันเศรษฐกิจไทย’ เชิญชวนให้ศิลปินส่งผลงานเพลงที่ได้แรงบันดาลใจจากเมือง หรือย่านต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย โดยไม่จำกัดรูปแบบและแนวเพลง

3k 20 Min. Read

Sound of the City เปลี่ยนเมืองที่เงียบงัน ให้คึกคักด้วยสำเนียงเสียงของถิ่นที่อยู่

โรคระบาดอาจทำให้เราต้องห่างกัน เมืองของเราเงียบงันและไม่มีสีสันเหมือนเคย แต่ถ้าเราเงี่ยหูฟังดี ๆ ก็จะได้ยินเสียงของชีวิตที่กระซิบอยู่ตามที่ต่าง ๆ รอวันที่ทุกอย่างจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม

2k 20 Min. Read

Chva ชวา คุณค่าใหม่ของผักตบชวา

จะดีกว่าไหมถ้ามีทางเลือกให้การบรรจุหีบห่อเพื่อจัดส่งสินค้าอย่างปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

7k 18 Min. Read

‘In-game Ad’ ช่องทางตลาดใหม่เจาะกลุ่ม Gamer

การโฆษณายังคงเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจและจำเป็นอย่างมากในการสื่อสารแบรนด์เพื่อส่งมอบสินค้าและบริการได้อย่างถูกที่ถูกเวลา

5k 16 Min. Read
See More