BUSINESS


เริ่มต้นคิดกับธุรกิจสร้างสรรค์

‘วุ้นแปลภาษา’ ความหมายของภาษานอกพจนานุกรม

ชวนแอดมินเพจดัง ‘วุ้นแปลภาษา’ มาคุยเรื่องลับ ๆ และเบื้องหลังการทำเพจยอดฮิตที่หยิบภาษามาใช้อย่างสร้างสรรค์ ผ่านการให้ความหมายของคำศัพท์ต่าง ๆ ได้อย่างจี้ใจ จนเป็นที่ถูกอกถูกใจชาวเน็ต

2k 7 Min. Read

SOLARLAB “เพราะฟิล์มมันสอนให้เรารู้จักรอจังหวะ...” (TH/EN)

ค้นพบเสน่ห์ของการรอคอยและการคาดเดาผลลัพธ์อะไรไม่ได้ของการถ่ายภาพฟิล์ม กับพูน-ณัฏฐพล พิริยวัฒน์กุล แห่งร้าน SOLARLAB ถ. ศรีจันทร์ จ. ขอนแก่น ที่จะตอบเราว่า ทำไมถึงยังมีแฟนคลับกล้องฟิล์มที่เหนียวแน่นกันอยู่อีก แม้ในโลกที่รวดเร็วไปทุกอย่างเช่นนี้

4k 19 Min. Read

Hidden Town ส่วนผสมอันลงตัวของ Cocktail และ ดนตรี Jazz (TH/EN)

พูดคุยกับโอม-ไอศูรย์ บุญยกาญจนพล เจ้าของ Hidden Town บาร์แจ้สบรรยากาศสุดหว่องบนถนนศรีจันทร์ ที่เป็นเสมือน Hidden Gem สุดเก๋แห่งใหม่ในเมืองขอนแก่น

3k 17 Min. Read

ถอดบทเรียน หนทางสู่แต้มต่อในวันนี้ของ Wongnai (TH/EN)

บุกออฟฟิศ Wongnai เข้าไปนั่งคุยกับ ‘คุณยอด ชินสุภัคกุล’ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารไฟแรง กับวิสัยทัศน์ในการสร้างความเติบโตให้กับกิจการ ตั้งแต่ยังไม่เป็นรูปเป็นร่างจนกระทั่งเติบโต แข็งแกร่ง และเป็นต่อในหลากหลายธุรกิจ ที่ไม่ใช่แค่วงการอาหาร

5k 14 Min. Read

ดูแลใจในเวลาที่ใช่...กับสายตรงนักจิตวิทยา Relationflip

ชวนนักจิตวิทยาคุณก้อย-พรทิพย์ แม่นทรง และผู้ก่อตั้ง Relationflip คุณวิ-วินัดดา จ่าพา มาจับคู่เล่าเรื่องราวบริการที่ตอบโจทย์กับกิจการเพื่อสังคมที่เปิด ‘รับฟัง’ พร้อมพูดคุยได้ตลอด 24 ชั่วโมง

5k 7 Min. Read

MUMANa ARTISAN งานฝีมือโอต์ กูตูร์กับความลงตัวบนจังหวะช้าๆ (TH/EN)

เปิดสตูดิโอ ‘มุมานะ’ ไปนั่งคุยกับ ‘ต้ำ-ประยุทธ ศิริกุล’ พร้อมงานปักฝีเข็มสุดประณีตอย่างหาตัวจับได้ยาก ที่ไม่ได้นิยามว่างานปักเป็นเพียงเครื่องประดับ แต่เป็นสัญลักษณ์การแสดงถึงตัวตนที่อยู่บนร่างกายอย่างกลมกลืน

6k 13 Min. Read

NAP Sleep Salons ผ่อนคลายใจกลางเมือง (TH/EN)

เปิดร้าน Nap Sleep Salons คุยกับ ต้นไม้-กรณ์พัฒน์ พรรษา หนึ่งในผู้ปลุกปั้นร้านสระผมผสานกับการนวดที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมให้ทุกคนได้ผ่อนคลายเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ อย่างเต็มอิ่ม ด้วยมาตรฐานและความใส่ใจในการบริการที่ไม่เหมือนใคร

4k 9 Min. Read

QQ Dessert ขนมหวานไต้หวัน x แบรนด์ไทยที่เป็นมิตรกับผู้บริโภคสายสุขภาพ (TH/EN)

พบกับแบรนด์ไทยหัวใจไต้หวัน QQ Dessert ขนมหวานตำหรับไต้หวันที่เป็นมิตรต่อสุขภาพและทุกคนในครอบครัว

4k 8 Min. Read

Design Orchards: อัตลักษณ์ชาติผ่านงานดีไซน์

หากบ้านเรามี “โอท็อปเซ็นเตอร์” เป็นศูนย์กลางการแสดงฝีไม้ลายมือของศิลปินไทยจากแต่ละตำบลหนแห่งแล้ว สิงคโปร์ก็มี “ดีไซน์ ออร์ชาร์ด” (Design Orchard) เป็นศูนย์รวมงานออกแบบและดีไซน์สัญชาติสิงคโปร์แท้ๆ ไว้เป็นหน้าตาให้คนทั่วไปทำความรู้จักว่างานออกแบบของสิงคโปร์นั้นมีหน้าตาและท่าทางในการสื่อสารกับชาวโลกอย่างไร

5k 5 Min. Read

ช้อปปิ้งผ่านจอแก้ว (TH/EN)

สำรวจธุรกิจ “ทีวีโฮมช้อปปิ้ง” ที่ยังคงซุ่มเติบโตอย่างเงียบๆ ท่ามกลางยุคเฟืองฟูของการขายของออนไลน์

6k 10 Min. Read

Tellscore พลังแห่งกองทัพมดยุคดิจิทัล (TH/EN)

คุยกับ ปู-สุวิตา จรัญวงศ์ แห่ง Tellscore ผู้ที่โลดแล่นอยู่ในวงการโฆษณาและสื่อออนไลน์มายาวนาน กับบทบาทล่าสุดในการพัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เป็นพื้นที่ส่วนกลางเชื่อมประสานระหว่างเจ้าของธุรกิจให้มาพบกับเหล่าไมโครอินฟลูเอนเซอร์ ผู้สร้างแรงกระเพื่อมให้กับแบรนด์ได้ในแบบที่เซเลบเบอร์ใหญ่ไหนๆ ก็อาจจะทำไม่ได้

23k 14 Min. Read

เลิกลุ้น ไม่รอเคว้ง กับการเดินทางที่กำหนดได้ด้วย ViaBus

หลายคนเสียเวลารอรถเมล์โดยไม่มีทางรู้เลยว่ารถจะมาเมื่อไร จน ViaBus ได้เข้ามาเปลี่ยนชีวิตการเดินทาง แอพฯนำทางและติดตามรถโดยสารสาธารณะประจำทางให้ทุกคนได้วางแผนได้อย่างเหมาะสม

4k 5 Min. Read
See More